DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cải thiện chứng lão hóa thần kinh
07:31 21/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trên thực tế, có khoảng 75% số người cao tuổi có ít nhất một bệnh mạn tính. Đối với nhóm người trên 80 tuổi có thể mắc đồng thời nhiều bệnh.

Trên thực tế, có khoảng 75% số người cao tuổi có ít nhất một bệnh mạn tính. Đối với nhóm người trên 80 tuổi có thể mắc đồng thời nhiều bệnh. Vì vậy, việc chăm sóc để cải thiện lão hóa hệ thần kinh cho người cao tuổi không thể chỉ chú trọng riêng tới não mà còn phải quan tâm tới toàn bộ cơ thể. Cần lưu ý là: không thể áp dụng một công thức nhất định cho mọi người cao tuổi.

Nguyên tắc chung là phải giải quyết các yếu tố nguy cơ đối với bệnh lý mạch máu não và điều trị các bệnh nội khoa đã được chẩn đoán. Chú ý tới chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, lao động, học tập, giải trí một cách đúng mức. Phải kết hợp tập luyện với nghỉ ngơi, thư giãn. Đảm bảo giấc ngủ đều đặn 7-8 giờ mỗi ngày đêm. Cần sử dụng thuốc chữa bệnh an toàn hợp lý. Nên kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong điều trị bệnh ở người cao tuổi. Tạo một môi trường gia đình ấm cúng, hòa hợp, yên vui để giúp người cao tuổi sống vui sống khỏe...

ThS. Nguyễn Xuân Thanh

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm