DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cai nghiện thiết bị công nghệ để cải thiện đời sống tình dục
Hà Anh - 14:00 14/01/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bạn muốn cuộc sống chăn gối của mình trở nên tốt hơn? Điều đơn giản: hãy rút ổ cắm kết nối internet trong nhà bạn. Internet là sự cải thiện của thế giới, không ai chối cãi.

Nhưng bạn có nghĩ rằng mình đang đắm chìm trong nó tới 90% thời gian một ngày. Thực tế là chúng ta đã bỏ quên cuộc sống xã hội sau mỗi giờ làm, thậm chí là cuộc sống gia đình cũng dần dần bị đánh mất. Đây là lý do mà bạn nên suy nghĩ nghiêm túc có nên loại trừ các thiết bị công nghệ trong đời sống vợ chồng hay không.

1. Nếu không dùng internet bạn sẽ thấy mình gợi cảm và quyến rũ hơn

Theo một trung tâm phẫu thuật tạo hình ở Mỹ cho biết sau một khảo sát năm 2014, phần lớn những khách hàng dưới 30 tuổi tới trung tâm cải thiện vóc dáng và khuôn mặt của họ chỉ vì họ mất tự tin với bản thân mình khi so sánh với các hình ảnh của bạn bè, người nổi tiếng trên mạng xã hội. Vì thế họ quyết định đi thay đổi hình dạng bên ngoài của bản thân.

Đó là lý do đầu tiên các nhà nghiên cứu mong muốn những con người hiện đại hãy để internet tránh xa chúng ta nhiều nhất có thể, bạn sẽ vẫn luôn tự tin về bản thân mình và tự thấy mình gợi cảm, quyến rũ một cách tự nhiên thay vì phải cố đi dao kéo cắt gọt cái tự nhiên đó của mình.

2. Tránh xa công nghệ bạn sẽ trở nên giá trị hơn

42% số người được khảo sát từ 18 đến 29 tuổi đều cho rằng “đối tác” của họ luôn bị phân tâm bởi điện thoại di động khi họ ở bên nhau. Nhưng với thực tế chúng ta đang thấy diễn ra hàng ngày thì con số 42% vẫn là khá khiêm tốn.

Thật buồn chán, tẻ nhạt và chúng ta tự làm mất giá trị của nhau trong khi những cuộc gặp mặt mỗi người một chiếc điện thoại và “sống ảo” trong đời thực của nhau. Đời sống tình dục  chắc chắn cũng do đó mà suy giảm bởi giá trị cá nhân của mỗi người không được khám phá, tình dục không gắn với tình yêu sâu đậm và sự hòa hợp, sự tập trung vào nhau sẽ dần đánh mất niềm hạnh phúc đích thực.

3. Ít xảy ra căng thẳng giữa hai người

Những người sử dụng Facebook nhiều lần trong ngày có nhiều khả năng thông báo về mâu thuẫn phát sinh trong mối quan hệ của họ trên mạng xã hội và cũng từ đó mà mâu thuẫn ngày càng lớn.

Đồng nghĩa là bạn cũng đã đưa những cản trở bên ngoài phòng ngủ can thiệp vào trong đời sống tình dục của bạn. Hãy “cai nghiện” internet cũng như mạng xã hội, bạn vứt toàn bộ rủi ro, mâu thuẫn ra khỏi sợi dây kết nỗi giữa các cặp đôi trong đời sống tình dục thăng hoa và giàu cảm xúc.

4. Bạn tự nới rộng thời gian riêng tư cho mình

Chỉ cần bạn tắt máy tính đi, bỏ xa chiếc điện thoại thông minh khỏi giường ngủ, bạn đã tự tìm thêm quỹ thời gian cho mình. Thời gian đó bạn có thể tham gia những hoạt động giải trí lành mạnh như thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, chăm sóc bạn đời của mình bằng cách quan tâm tới các vấn đề họ đang mong muốn, thậm chí tìm hiểu về nhu cầu sex của nhau, hay ít nhất không bị phân tán bởi tiếng bíp hộp thư thoại để tìm được điểm G khi đang trong niềm vui tột cùng của khoái cảm.

Đó là điều mà mãi mãi các nhà nghiên cứu xã hội và tư vấn sức khỏe cũng như đời sống tình dục luôn mong muốn và khuyến cáo chúng ta nên “cai nghiện” ở mọi loại hình công nghệ, internet, thiết bị di động để gìn giữ cuộc sống gia đình hạnh phúc bền lâu.

Hà Anh

(Theo Sheknows)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm