Cải cách tư pháp

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm không mấy quan tâm vụ án tình - tiền vừa khuấy dư luận sôi lên với những ý kiến trái chiều về bị cáo mà chỉ tấm tắc mãi về diễn biến phiên tòa:

- Khi bị cáo bị đưa ra xét xử tức là xem có tội hay không nên thẩm phán Vũ Thanh Lâm và HĐXX coi bên tố tụng, bên luật sư bào chữa đều bình đẳng. Kể cả bị cáo vẫn là một công dân vô tội nên mới có chuyện bị cáo được giữ quyền im lặng hoặc hỏi vặn lại luật sư như một cách hỏi lại cũng là trả lời.

- Đúng là không có việc ngắt lời! Có bổ sung chứng cứ ngoài hồ sơ được lập biên bản giao nhận. Các tình tiết mới được ghi nhận. Những nhân chứng “ngoan cố” bị triệu tập. Đúng là một phiên tòa công khai theo tinh thần cải cách tư pháp với sự tranh tụng để tìm ra sự thật hoàn toàn căn cứ vào những diễn biến tại phiên tòa chứ không từ những hồ sơ được sự thống nhất liên ngành.

- Nghĩ đến phiên tòa tôi lại liên tưởng vụ khởi tố BS. Lương và cán bộ Sơn ở Hòa Bình.

- Bác sĩ là dùng thuốc, phương tiện an toàn người khác chuẩn bị để chữa bệnh cứu người chứ sao có thể nếm ngửi được sự an toàn của cái nước RO hay các loại thuốc. Mà không nếm thì kiểm tra bằng gì khi không phải là nhà kỹ thuật hay xét nghiệm?

- Hóa ra cải cách tư pháp không chỉ là cải cách phiên tòa xét xử mà phải cải cách từ cả khâu điều tra và thủ tục tố tụng. Tạm giam là để bị can không bỏ trốn, xóa dấu vết hay tiếp tục gây nguy hại cho xã hội. Vậy thì 2 nhân viên y tế bị tạm giam làm gì nhỉ khi chỉ cần cấm đi khỏi nơi cư trú là xong.

- Đúng là cải cách tư pháp chính là tạo sự hợp lý, hợp tình trong việc áp dụng các biện pháp tố tụng để khi ra tòa chứng minh được bị can vô tội thì ngân sách tức tiền dân không bị mất không cho chuyện bồi thường cho thời gian tạm giam.

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cải cách tư pháp

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT