"Cái bang" lập “tổ đội” chèo kéo khách

Những người ăn xin tập hợp nhau, lập hẳn một tổ, đội gần hai chục người, xếp thành hàng dài trên đường vào đền chính, quần thể Phủ Dầy, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định chèo kéo khách thập phương xin tiền.
Những người ăn xin tập hợp nhau, lập hẳn một tổ, đội gần hai chục người, xếp thành hàng dài trên đường vào đền chính, quần thể Phủ Dầy, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định chèo kéo khách thập phương xin tiền.

Tối ngày mùng 7 Tết, phiên chợ cầu may diễn ra, du khách thập phương nườm nượp kéo về phiên chợ cầu may và đi lễ Phủ Dầy. Lợi dụng lòng thương, sự cảm thông của du khách, nhiều người ăn xin đã tấp nập kéo về đền trong quần thể Phủ Dầy chèo kéo khách xin tiền.

20h tối ngày 7/1 âm lịch, chúng tôi có mặt tại đoạn đường qua xóm 1 dẫn vào đền chính Phủ Dầy, đoạn đường dài khoảng 500m, nhưng có đến hơn 20 chục người ăn xin hoạt động nhộn nhịp, xin tiền khách. Điều đặc biệt là những người ăn xin này lại tập hợp, xếp thành một hàng dài khoảng 16 người, nối đuôi nhau ngồi ở giữa đường xin tiền người dân qua lại.

Đặng Văn Cương 32 tuổi, một du khách ở huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định bức xúc nói: “Với những người tàn tận, không còn khả năng lao động chúng tôi có thể hiểu và thông cảm, đằng này những người ăn xin ở đây lại là trẻ con, hoặc người lớn vẫn có khả năng lao động, tôi nhìn thấy rất phản cảm”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, những người ăn xin ở đây gồm đủ các lứa tuổi, trong đó có rất nhiều người lớn giả ăn xin, một số trẻ em bị xúi giục nên dẫn đến tình trạng chèo kéo, xin tiền du khách đi trẩy hội. Khi thấy các lực lượng chức năng đi qua, tổ đội ăn xin này lại chạy vào một con ngõ hẻm và khi không có bóng dáng lực lượng chức năng tổ đội này lại ra đường xếp hàng “bủa vây” du khách.

Một số hình ảnh ghi lại ở đêm mùng 7/1 âm lịch:
"Cái bang" lập “tổ đội” chèo kéo khách 1
Tổ đội ăn xin xếp thành hàng dài giữa đường vào đền chính Phủ Dầy.
"Cái bang" lập “tổ đội” chèo kéo khách 2
Trong đó có nhiều người lớn giả ăn xin (ảnh sau).
"Cái bang" lập “tổ đội” chèo kéo khách 3
Bà cũng đưa cháu đi ăn xin.
"Cái bang" lập “tổ đội” chèo kéo khách 4
Một em bé ăn xin khi thấy có ống kính phóng viên đã dùng tay che mặt.
"Cái bang" lập “tổ đội” chèo kéo khách 5
Bé trai cũng được huy động đi ăn xin.
"Cái bang" lập “tổ đội” chèo kéo khách 6
Ăn xin sử dụng “chiêu trò” để che mắt du khách.
"Cái bang" lập “tổ đội” chèo kéo khách 7
Ăn xin ngồi ngay gần sân đền mẫu chèo kéo khách.

Theo Văn Đức (Khám phá)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết "Cái bang" lập “tổ đội” chèo kéo khách

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT