DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cách xử trí khi côn trùng bay vào mắt
10:00 17/04/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lúc sáng ngủ dậy tôi bị con muỗi cỏ bay vào mắt, do ngứa mắt nên tôi dụi mạnh vào và lấy được nó ra nhưng sau đó mắt tôi sưng đỏ và chảy nước mắt, giờ phải làm sao?

Lúc sáng ngủ dậy tôi bị con muỗi cỏ bay vào mắt, do ngứa mắt nên tôi dụi mạnh vào và lấy được nó ra nhưng sau đó mắt tôi sưng đỏ và chảy nước mắt, giờ phải làm sao?

Nguyễn Thị Hạ Vy(vyv34655@gmail.com)

Có thể khẳng định bạn đã bị chấn thương mắt do côn trùng (muỗi bay vào mắt) mà không xử trí đúng. Các loài côn trùng thường có rất nhiều lông, lông tơ này có thể xuyên qua giác mạc, vào sâu trong nhãn cầu. Chúng là dị vật sinh học nên kích thích rất nhiều, gây viêm nhiễm, chảy nước mắt, nhìn mờ. Hậu quả của nó rất nghiêm trọng, gây kích thích kéo dài, mắt đỏ, chảy nước mắt và giảm thị lực.

Khi bị côn trùng bay vào mắt, không nên dụi mắt liên tục mà ngay lúc đó cần nhúng mắt vào một cốc nước sạch và nháy liên tục để dị vật hoặc côn trùng trôi ra. Nếu cảm thấy vẫn còn dị vật trong mắt, mắt cộm, ngứa, đỏ, chảy nước mắt, đau nhức thì cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa mắt để các bác sĩ kiểm tra và điều trị kịp thời. Đôi mắt rất quan trọng đối với mỗi người. Tuy nhiên, nhiều khi chỉ vì những lý do rất nhỏ nhưng bạn lại tự ý tìm ra các cách chữa trị không khoa học sẽ làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng. Trong thực tế, chúng tôi đã gặp có những trường hợp chỉ vì một hai hạt bụi hay con muỗi bay vào mắt mà đã có người phải múc mắt do tự ý sử dụng thuốc kháng sinh để nhỏ mắt mà không cần đến tư vấn của bác sĩ. Vì vậy lời khuyên của tôi là bạn nên đến ngay cơ sở y tế khám để được kê đơn điều trị đúng. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc tra nhỏ mắt khi không có chỉ định của bác sĩ.

BS. Vũ Hồng Ngọc

Tin liên quan
Sử dụng thuốc chống muỗi, côn trùng: Dùng sai, rước độc vào người
SKĐS - Hiện nay đang là thời điểm muỗi và côn trùng (thiêu thân, kiến…) tấn công người dân và gây bệnh, vì vậy nhiều gia đình đã tìm dùng các sản phẩm chống muỗi: kem, gel, dung dịch bôi, thuốc xịt lên da...
Phòng viêm da tiếp xúc côn trùng
SKĐS - Khi tiếp xúc kiến, thiêu thân... là da tôi lại bị mẩn đỏ, ngứa và rát hàng tuần mới hết. Tôi mắc bệnh gì vậy thưa bác sĩ?
Mùa mưa, thận trọng với bệnh da tiếp xúc do côn trùng
SKĐS - Bệnh da tiếp xúc do côn trùng là bệnh thường xuất hiện trong mùa mưa lũ nhiều khi đã trở thành dịch làm người bệnh hoang mang và lo lắng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Hồng Đào (hongdao4801@gmail.com)
    Một hôm tôi bị côn trùng nhỏ bay vào mắt nó xịt nước gì đó làm tôi bị cay mắt,tôi đã nhúng mắt vào một ly nước và lấy nó ra được, nhưng sau đó mắt tôi cứ bị cộm và tôi dụi mắt liên tục, sáng hôm sau tôi ngủ dậy thì mắt tôi bị đổ ghèn, bị đỏ và bị bụp mắt,giờ tôi phải làm sao
  • Kiều giang (Kieugiangg3011@gmail.com)
    Tôi mắt to, một hôm có con gì bay vào mắt tôi cứ dụi, bây giờ thì mắt tôi rất nhỏ thì như thế nào
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm