DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cách ứng phó gan nhiễm mỡ do rượu
14:00 22/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gan nhiễm mỡ do rượu là tình trạng mỡ tích tụ trong các tế bào gan do rượu gây ra làm suy giảm chức năng gan.

Bố tôi năm nay 58 tuổi, ông hay uống rượu, người gầy yếu. Vừa qua ông đi khám ở bệnh viện tỉnh được chẩn đoán bị gan nhiễm mỡ do rượu. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị bệnh này?

Bùi Thị Minh (Tuyên Quang)

Gan nhiễm mỡ do rượu là tình trạng mỡ tích tụ trong các tế bào gan do rượu gây ra làm suy giảm chức năng gan. Rượu gây độc trực tiếp cho gan, khi uống vào được chuyển hóa ngay tại gan thành những hạt mỡ choán chỗ tế bào gan bình thường gọi là gan nhiễm mỡ.

Khi bị gan nhiễm mỡ, bệnh nhân thường không có triệu chứng rõ rệt, chỉ phát hiện bệnh khi siêu âm và làm một số xét nghiệm liên quan; một số ít có thể có cảm giác mệt mỏi, đầy hơi, khó tiêu,… Tiến triển có thể dẫn đến viêm gan mạn tính, xơ gan...

Trường hợp bố bạn đã được chẩn đoán gan bị nhiễm mỡ do rượu, biện pháp trước tiên là ngừng uống rượu để dần phục hồi tình trạng tổn thương gan. Trước hết bố bạn cần điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó cần chú ý các biện pháp tăng cường dinh dưỡng, kiểm soát các bệnh lý kèm theo như đái tháo đường, suy dinh dưỡng...

Chúc bố bạn mau khỏe!

Bác sĩ Vũ Minh

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm