Cách thức thí sinh tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2019

Suckhoedoisong.vn - Vào lúc 6h sáng ngày mai 14/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi THPT quốc gia 2019. Dưới đây là cách để thí sinh có thể xem điểm thi của mình một cách nhanh nhất.

Theo Bộ Giáo dục & Đào tạo  (Bộ GD&ĐT), thí sinh có thể tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2019, tư vấn lựa chọn trường phù hợp với điểm của thí sinh, so sánh phổ điểm của các tỉnh, phổ điểm các khối thi ĐH 2019, chỉ tiêu các trường đại học, cao đẳng năm 2019, điểm chuẩn ĐH từ năm 2018 để thí sinh tham khảo, tin tức tuyển sinh của các trường từ một số trang báo.

Cách thứ 2, thí sinh và người nhà truy cập địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 bằng cách đăng nhập vào hệ thống bằng số CMND, mã đăng nhập (được cấp lúc thí sinh nộp hồ sơ dự thi) và mã xác nhận (dòng mã xếp lộn xộn có sẵn trên màn hình) để vào tra cứu điểm thi.

Cách thứ 3, thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 từ cổng thông tin tra cứu Điểm thi THPT Quốc gia 2019 tại các trang của Sở Giáo dục và đào tạo các tỉnh.

Cổng thông tin tra cứu Điểm thi THPT Quốc gia 2019 http://diemthi.hcm.edu.vn/

Sau khi có điểm thi, thí sinh có thể thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7. Đối với các thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển sẽ bắt đầu từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7.

Từ 16 - 18/7 Bộ GD&ĐT sẽ tạo điều kiện để thí sinh làm thử các công đoạn điều chỉnh nguyện vọng bằng hai hình thức trực tuyến và bằng phiếu. Đây chỉ là giai đoạn chạy thử để giúp thí sinh làm quen. Kết quả sẽ bị xóa toàn bộ sau đó. Hệ thống sẽ được reset để thí sinh điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 22 đến 31/7.

Theo quy chế tuyển sinh, thí sinh chỉ được phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần và không được sửa đổi. Vì vậy đây là lần cân nhắc vô cùng quan trọng để thí sinh chọn trường xét tuyển phù hợp với mình trong kỳ tuyển sinh năm nay.

HY

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com