DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cách sinh hoạt ngăn chặn tiểu đường
14:00 22/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cần thay đổi lối sống để hạn chế tiểu đường: từ ít vận động thể lực trở thành thói quen tập vận động về thể lực; từ thói quen ăn nhiều đường, nhiều bánh ngọt, dẫn đến ăn hạn chế.

Về vận động thể lực, trước hết nên chọn cho mình một phương pháp luyện tập cho phù hợp về sức khỏe, điều kiện về thời gian lẫn kinh tế. Duy trì, tập luyện đều đặn là việc làm hết sức cần thiết, tập từ 15 - 30 phút mỗi ngày hay tập tới lúc đổ mồ hôi là được. Vận động cơ bắp sẽ xúc tác được insulin chuyển hóa được lượng đường ở ngoại vi, giảm được tính đề kháng của insulin; giúp ta kiểm soát được cân nặng của cơ thể, đặc biệt làm giảm cholesterol và triglycerid trong máu.

Khẩu phần ăn nên cân đối cho phù hợp với từng lứa tuổi. Tránh ăn quá no trong mỗi bữa ăn. Tránh ăn nhiều tinh bột và đường. Nên ăn nhiều chất xơ, nhiều trái cây, vì trái cây có rất ít chất đạm và kể như không có chất béo, trừ những ngoại lệ như: trái bơ chất béo có tới 6,1%, sầu riêng chất béo 3%. Trái cây còn đem lại muối khoáng và sinh tố, đáng kể nhất là kali, trái cây còn cung cấp canxi và magiê.

Không nên tổ chức ăn uống linh đình vào buổi tối, vì ăn nhiều năng lượng vào buổi tối sẽ dẫn đến dư thừa năng lượng, dễ dẫn đến béo phì, ĐTĐ. Buổi sáng nên ăn nhiều vì buổi sáng cần nhiều năng lượng để minh mẫn, có đủ sức để giải quyết công việc suốt ngày; buổi trưa ăn vừa và buối tối ăn ít.

Cuối cùng, việc làm không thể thiếu được đó là kiểm tra đường huyết định kỳ, tốt nhất là 6 tháng một lần.

 

Trước hết nên chọn cho mình một phương pháp luyện tập cho phù hợp về sức khỏe

BS.CKI. TRẦN QUỐC LONG

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm