Cách phát hiện thịt gà toi, thịt bò, thịt lợn bị nhiễm giun sán

Thịt gà phải có màu sắc tự nhiên, thớ thịt mịn và có độ đàn hồi cao. Da gà phải kín và lành lặn, không có vết bẩn, mốc hoặc vết lạ khác.

Thịt gà phải có màu sắc tự nhiên, thớ thịt mịn và có độ đàn hồi cao. Da gà phải kín và lành lặn, không có vết bẩn, mốc hoặc vết lạ khác. Mùi vị phải bình thường, không có phẩm màu. Thịt gà “toi” thường bị đen sạm hơn, do máu bị đọng lại không được lưu thông chảy ra không hết trong khi làm thịt.

Nhận biết thịt bò, thịt lợn bị nhiễm giun sán: cắt thịt bò, thịt lợn theo thớ dọc, tìm dọc theo thớ thịt, nếu có giun xoắn thì nhìn thấy những đốm trắng to bằng đầu kim; còn nếu là sán thì có thể nhìn thấy hình sợi hoặc hình bầu dục to bằng hạt đậu, màu trắng hoặc vàng xám nằm song song với thớ thịt. Đó là những thịt bị nhiễm giun sán.

BS. Thu Nga

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
TAG:

thịt gà

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT