DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cách phân biệt dầu dừa nguyên chất và tạp chất
19:00 30/07/2014 GMT+7
Dầu dừa nguyên chất có mùi dừa thơm nhẹ, giống mùi kẹo dừa. Nếu có mùi thơm khác thì chắc chắn chúng đã được pha trộn thêm hương liệu và chất bảo quản.

Dầu dừa nguyên chất có mùi dừa thơm nhẹ, giống mùi kẹo dừa. Nếu có mùi thơm khác thì chắc chắn chúng đã được pha trộn thêm hương liệu và chất bảo quản.

Dầu dừa nguyên chất

  • 1-8125-1406273540.jpg

     

- Màu sắc: Dầu dừa nguyên chất là loại dầu béo có màu vàng nhạt hoặc vàng đậm một chút. Với phương pháp nấu dầu dừa thủ công, màu sắc khác nhau của dầu dừa phụ thuộc vào nhiệt độ nấu và loại dừa được chọn.

- Mùi vị: Dầu dừa nguyên chất có mùi dừa thơm nhẹ, giống mùi kẹo dừa. Chúng có nhiệt độ nóng chảy rất thấp là 24-26 độ C, trung bình là 25 độ C. Do vậy, ở nhiệt khoảng 26-32 độ C, dầu dừa sẽ ở dạng lỏng, ở nhiệt độ dưới 25 độ C (nhiệt độ ngăn mát của tủ lạnh) dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại.

Cách phân biệt

- Bạn cho dầu dừa vào ngăn mát của tủ lạnh từ 30 phút đến 1h (tùy theo dung tích của dầu dừa nhỏ hay lớn), ở mức dưới 25 độ C thì dầu dừa sẽ bắt đầu đông đặc lại hoàn toàn. Ngược lại nếu chúng không đông đặc, hoặc đông đặc một phần, phần còn lại dù để bao lâu trong ngăn mát vẫn không đông lại thì bạn có cơ sở để nghi ngờ độ tinh khiết của chúng rồi đấy.

  • 2-9090-1406273541.jpg

     

- Nếu bạn thấy dầu dừa có màu trắng thì nên kiểm tra lại kỹ xem có chất tẩy không, vì dầu dừa nguyên chất nấu lên sẽ không có màu trắng tinh.

- Mùi của dầu dừa nguyên chất thơm nhẹ và có mùi giống kẹo dừa. Nếu có mùi thơm khác thì chắc chắn chúng đã được pha trộn thêm hương liệu và chất bảo quản, gây ung thư.

Chú ý: Bạn không nên dùng ngăn đá để thử vì với nhiệt độ rất lạnh của ngăn đá thì dầu nào cũng đông!

 

(Theo ione.net)

Tin liên quan
Mẹo làm mi cong tự nhiên với dầu dừa
Một số mẹo nhỏ giúp chị em không cần phải sử dụng mascara mà vẫn sở hữu một cặp mi đẹp cong vút với dầu dừa.
Dừa nước, thốt nốt lề đường: "cặp đôi" khó lường
Thốt nốt, dừa nước, thức uống quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là trong mùa hè.Thế nhưng, thức uống vốn ngon, rẻ, bổ này dễ làm bạn bổ… ngửa.
Ngạc nhiên với 50 tác dụng tuyệt vời của dầu dừa
SKĐS - Bạn đã biết đầy đủ tác dụng của dầu dừa? Ngoài công dụng spa, làm đẹp, dưỡng tóc thì dầu dừa còn giúp cân bằng lượng đường trong máu, kháng khuẩn và chống viêm... nữa đó.
Dừa cạn - Vị thuốc quý
SKĐS - Dừa cạn còn có tên là bông dừa, hải đằng. Lá và phần ngọn của cây dùng làm thuốc, phơi khô sắc uống, chế biến thành dạng trà hoặc giã đắp.
Mứt dừa làm từ dừa phế thải, ômai lẫn trong khói bụi
Bên cạnh các loại gia súc, gia cầm không đảm bảo an toàn thực phẩm liên tiếp đưa vào Sài Gòn để tiêu thụ thì các loại thực phẩm khác phục vụ cho nhu cầu Tết như bánh kẹo, mứt, hạt dưa,… kém chất lượng cũng chen vào tràn lan và công khai tại các chợ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm