DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cách phân biệt các dạng bệnh trĩ
08:07 17/09/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi mới bị bệnh trĩ, chưa đi khám nên không biết bị trĩ nội hay trĩ ngoại. Các phân biệt các loại bệnh trĩ thế nào? Mong được tư vấn.

Nguyễn Trí (Hà Nội)

Bệnh trĩ là bệnh thường gặp nhất trong các bệnh hậu môn trực tràng, đối tượng mắc bệnh chủ yếu là nam giới. Nếu không biết phòng ngừa, chữa trị sớm và đúng cách, có thể gây biến chứng... Trĩ được chia ra làm 3 loại: trĩ ngoại, trĩ nội và trĩ hỗn hợp.

Trĩ nội: là bệnh mà các búi trĩ xuất phát từ những đám rối tĩnh mạch bị phồng lên ở bên trong hậu môn phía trên đường lược.

Trĩ ngoại: là những búi sưng do các tĩnh mạch căng lên hoặc phần da ở các nếp gấp viền hậu môn bị viêm, sưng to, sự tăng sinh của các mô liên kết hoặc máu tụ thành.

Trĩ hỗn hợp: chỉ hình thành khi cùng lúc xảy ra 2 loại trĩ và khi trĩ nội đã sa mà không co lên được và tạo điều kiện cho các búi trĩ liên kết với nhau. Do đó, trĩ hỗn hợp rất nguy hiểm và cần chữa trị nhanh chóng, nếu không sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

Bạn nên đi khám để có chẩn đoán rõ ràng và được tư vấn cách điều trị.

BS. Song Hà

Tin liên quan
Khắc phục bệnh trĩ, cách gì?
SKĐS - Em 23 tuổi, em có đi ngoài ra tia máu và rất đau rát hậu môn. Em đã đi khám nội soi trực tràng được chẩn đoán em bị trĩ nội độ I. Kê đơn dùng thuốc 10 ngày, trong thời gian uống thuốc thì đỡ nhưng hết thuốc triệu chứng lại như cũ, nên em rất lo lắng. Rất mong được bác sĩ tư vấn.
2 quy tắc cần nhớ khi chọn thuốc chữa bệnh trĩ
SKĐS - Trĩ không chỉ khiến người bệnh đau đớn mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ như viêm nhiễm, tắc mạch trĩ, trĩ sa nghẹt, tăng khả năng mắc ung thư đại trực tràng... Do vậy, việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả từ sớm bằng thuốc là rất quan trọng giúp người bệnh không còn đau đớn và tránh các biến chứng nguy hiểm.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm