DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Cách mạng hóa năng lượng mặt trời
Hương Trà - 09:51 21/11/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một dự án khởi nghiệp (start-up) bí mật do Bill Gates hậu thuẫn đã đạt được bước đột phá về năng lượng mặt trời nhằm để “cứu” hành tinh.

 

Dự án khởi nghiệp Heliogen cho biết đã phát minh ra cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và cánh đồng gương để phản chiếu ánh nắng mặt trời mạnh tới mức có thể tạo ra nhiệt lượng trên 1000 độ C.

Đầu tiên, Heliogen tạo ra một lò năng lượng mặt trời có thể đạt tới nhiệt độ khoảng bằng 1/4 nhiệt độ mà bạn chỉ có thể tìm thấy trên bề mặt mặt trời. Đột phá này có nghĩa rằng lần đầu tiên năng lượng mặt trời tập trung có thể tạo ra siêu nhiệt cần để sản xuất xi-măng, thép, kính và các ngành công nghiệp khác. Hay nói một cách khác, năng lượng mặt trời carbon-free (không phát thải carbon) có thể thay thế cho các nguồn nhiên liệu hóa thạch trong cuộc cách mạng năng lượng sạch.

Ngoài Bill Gates, Heliogen còn được tỷ phú Patrick Soon-Shiong, ông chủ của tờ Los Angeles Times hậu thuẫn. Công nghệ này có thể góp phần giảm phát thải khí nhà kính đáng kể, chẳng hạn như riêng sản xuất xi-măng thôi cũng đã chiếm tới 7% phát thải CO2 toàn cầu.

 

Lượng CO2 thải vào bầu khí quyển ngày một tăng

 

Bạn có biết

36 giga tấn CO2

(Tương đương 36 tỷ tấn CO2) là lượng phát thải vào bầu khí quyển một năm. Loài người hiện nay đang phải “sống dựa” vào thiên nhiên, bởi một nửa lượng phát thải này đang được thiên nhiên hấp thụ, cây cối thực vật hấp thụ khoảng 30% lượng CO2, 20% do đại dương hấp thụ.

(theo Euro News)

 

Hương Trà

(theo CNN)

Tin liên quan
Bill Gates giàu nhất trong làng công nghệ
Không chỉ giữ ngôi vị là người giàu nhất nước Mỹ, nhà sáng lập tập đoàn phần mềm số 1 thế giới Microsoft Bill Gates cũng dẫn đầu danh sách 100 tỷ phú giàu nhất trong làng công nghệ thế giới.
Bill Gates - người giàu nhất thế giới sở hữu tài sản ròng 90 tỷ USD
SKĐS - Chúng ta rất có thể thắc mắc, tài sản của Bill Gates đến từ đâu? Điều ngạc nhiên là chỉ có một phần tài sản của ông là từ công ty phần mềm, còn phần lớn tài sản của ông là từ đầu tư vào khách sạn và môi trường.
Bill Gates với niềm đam mê nghiên cứu hệ vi sinh trong đường ruột
SKĐS - Bill Gates luôn sẵn sàng thừa nhận ông là một kẻ lập dị. Đó là những gì nhà đồng sáng lập Microsoft thể hiện từ thời kỳ đầu tiên, nhưng đến bây giờ, sự kỳ quặc của Bill Gates càng được thể hiện ra ngoài một cách rõ ràng nhất khi nói đến niềm đam mê nghiên cứu của ông với hệ vi sinh trong ruột người.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm