DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
“Cách mạng” bữa ăn sáng thời dịch bệnh COVID-19
10:00 04/06/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phở là bữa ăn sáng quen thuộc của mọi người. Trong những ngày dịch bệnh COVID-19 bùng phát, các nhà hàng, quán ăn phải đóng cửa hoặc không được phục vụ trực tiếp. Mọi người phải tạm thời xa phở là một khó khăn trong việc nạp năng lượng cho cơ thể để bắt đầu một ngày làm việc mới.

Có một bữa ăn sáng thế hệ mới cung cấp các chất dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể còn cao hơn phở, thuận tiện hơn phở, hợp túi tiền hơn phở giúp mọi người có đủ năng lượng làm việc trong những ngày tạm thời xa phở vì COVID-19.

Thành phần chính trong một tô phở gồm: bánh phở, thịt bò, nước xương hầm và một số gia vị. Nhưng nguồn cung cấp dinh dưỡng trong một tô phở chỉ gồm: bánh phở, thịt bò, nước xương hầm.

Giá trị dinh dưỡng trong một tô phở gồm- 150 gram bánh phở có giá trị dinh dưỡng: 50 gram Cacbonhydrat.

- 75 gram thịt bò thăn có giá trị dinh dưỡng: 18 gram Protein

- 200 gram xương hầm và dầu, mỡ: 5 gram Lipit

Tổng số năng lượng của một tô phở cung cấp cho cơ thể 314 Kcal.

Bữa ăn sáng thế hệ mới được thay thế cho một tô phở là 100 gram tinh bột đậu xanh (xin được gọi tắt là bột đậu xanh) hoàn toàn tự nhiên, không pha chế với bất cứ chất gì với giá tiền 25.000 đồng có giá trị thành phần các chất dinh dưỡng gồm:

- Cacbonhydrat: 65 gram

- Protein: 26 gram

- Lipit: 0.88 gram

- Tinh bột kháng: 7 gram

Tổng số năng lượng bột đậu xanh cung cấp cho cơ thể: 374 Kcal.

Bảng so sánh hàm lượng các chất dinh dưỡng của 100 gram tinh bột đậu xanh với 01 tô phở.

STT Tên chất dinh dưỡng 100 gram tinh bột đậu xanh 01 tô phở
1 Cacbonhydrat 65.09 gram 50 gram
2 Protein 26.64 gram 18 gram
3 Lipit 0.88 gram 5 gram
4 Tinh bột kháng 7.01 gram 0
5 Năng lượng cung cấp cho cơ thể 374 Kcal 314 Kcal

Như vậy, giá trị thành phần các chất dinh dưỡng trong tinh bột đậu xanh đều cao hơn trong một tô phở rất nhiều.

Trong 100 gram tinh bột đậu xanh là 7 gram tinh bột kháng. Đây chính là thức ăn của lợi khuẩn đường ruột có ở bột đậu xanh. Các loại thực phẩm khác cho một bữa ăn thường không có thành phần tinh bột kháng vì nó rất ít, không đáng kể hoặc gần như không có.

Tinh bột kháng là một chất đặc biệt quan trọng đối với lợi khuẩn đường ruột, muốn hệ vi khuẩn đường ruột không bị thiếu lợi khuẩn để thoát khỏi tình trạng loạn khuẩn đường ruột thì 7 gram tinh bột kháng sẽ là nguồn thức ăn tốt duy trì lượng lợi khuẩn sinh sôi, ổn định từ đó hạn chế và ổn định các căn bệnh đường ruột.

Các sự cố của của đường tiêu hóa như táo bón, đại tràng co thắt hay tiêu chảy mạn tính sẽ dần được khắc phục chỉ từ 4-6 tuần sử dụng đều đặn.

Công cuộc phát hiện ra thức ăn của lợi khuẩn đường ruột

Vào những năm 80 của thế kỷ trước, hai nhà khoa học người Anh: Hans Englyst và John Cummings đã phát hiện ra “tinh bột kháng” là thức ăn của lợi khuẩn đường ruột, tinh bột kháng nuôi sống lợi khuẩn trong đường ruột, giúp lợi khuẩn sinh sôi tốt trong đại tràng. Nếu cấp đủ thức ăn cho lợi khuẩn đường ruột bằng tinh bột kháng thì tình trạng thiếu lợi khuẩn trong đại tràng được chấm dứt gần như hoàn toàn.

Cuộc cách mạng bữa ăn sáng

Từ trước tới giờ, mọi người mới chỉ ăn cho mình, chưa ai có điều kiện cho lợi khuẩn trong đường ruột của mình ăn cả. Nay nhờ có bữa ăn sáng bằng tinh bột đậu xanh, mọi người đã cho lợi khuẩn trong đường ruột của mình mỗi ngày ăn 7 gram tinh bột kháng, giúp cho đường ruột khỏe mạnh. Nếu người bị mắc bệnh của đường ruột thì mỗi ngày dùng 200 gram tinh bột đậu xanh để cấp cho vi khuẩn đường ruột 14 gram tinh bột kháng. Khi nào hết bệnh đường ruột sẽ trở lại 100 gram mỗi ngày như bình thường.

70% hệ miễn dịch của người nằm ở đường ruột do hoạt động của hệ vi khuẩn đường ruột thực hiện để ngăn chặn virus, vi khuẩn có hại từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể gây ra các loại bệnh tật. Vì vậy phải có hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Tinh bột kháng là một cách nâng cao sức khỏe hệ vi khuẩn đường ruột, bảo vệ sức khỏe trong thời dịch bệnh COVID-19.

Mọi người tìm hiểu thêm các thông tin “tinh bột kháng” để thấy rõ lợi ích của cuộc cách mạng bữa ăn sáng.

Bạn đọc muốn có thêm thông tin về cách sử dụng “tinh bột kháng” hiệu quả, hãy truy cập:

Website: suckhoeduongruot.com

Hoặc gọi tới đường dây tư vấn 0906119156 - 024.363.40857

PrebiGreen – Giải pháp độc đáo hỗ trợ làm sạch đường ruột của người Việt

Tinh bột đậu xanh là sản phẩm được Công ty cổ phần Chăm sóc sức khỏe đường ruột Việt Nam nghiên cứu phát hiện đã tích hợp 2 chức năng quan trọng trong việc cung cấp nguồn dinh dưỡng buổi sáng và hàm lượng tinh bột kháng giúp ổn định hệ vi sinh đường ruột.

image001
Ưu đãi: Giảm giá thành 10% trong mùa dịch để hỗ trợ khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm