Cách làm việc hiệu quả

Suckhoedoisong.vn - Lắng dịu lại, trầm tĩnh và hóa giải stress trong suy nghĩ giúp bạn tập trung và hoàn thành công việc tốt hơn. Bạn có thể thử vài cách sau đây để làm việc hiệu quả hơn:

Các nghiên cứu chỉ ra rằng bạn hoàn toàn có thể tăng hiệu quả làm việc của mình bằng cách làm chậm lại.

 

Người ta càng cố làm nhiều việc một lúc thì họ càng dễ gặp khó khăn hơn vì bị stress. Lắng dịu lại, trầm tĩnh và hóa giải stress trong suy nghĩ giúp bạn tập trung và hoàn thành công việc tốt hơn. Bạn có thể thử vài cách sau đây để làm mọi thứ chậm lại:

Hãy chờ đến hồi chuông thứ ba mới trả lời điện thoại. Trong lúc chờ, hãy ngừng lại, thở thật sâu. Dùng chính tiếng chuông báo cuộc gọi đến làm tín hiệu nhắc bạn kết nối với hơi thở của mình. Sau một vài phút tập trung, chúng ta có thể có được sự chú ý trọn vẹn.

Đừng phán xét ai cả. Điều đó giúp giải quyết vấn đề mang tính xây dựng. Trước khi gạt bỏ đề xuất của đồng nghiệp vì cho rằng nó không có tác dụng, hãy dừng lại một chút để kiểm tra xem liệu mình có khuynh hướng phán xét nào không. Một khi bạn đã ý thức được điều đó, bạn sẽ không lỡ lời đưa ra những nhận định tiêu cực hay phản tác dụng và có thêm chút thì giờ để cân nhắc giải pháp.

Chớ bất bình. Cuộc sống là thế. Đừng để những cảm xúc bất bình khi chứng kiến chuyện gì đó bạn cho là bất công trong công việc chi phối tâm trạng và làm giảm hiệu quả làm việc của bạn.

Thu Huyền

 

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cách làm việc hiệu quả

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com