DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Cách làm bánh nướng trung thu
16:26 25/08/2014 GMT+7
Trung thu sắp đến rồi, còn gì vui và ý nghĩa hơn khi tự tay làm những chiếc bánh nướng thơm ngon đem biếu người thân và cho trẻ con phá cỗ trông trăng.

Các chi tiết cách làm bánh nướng trung thu ngon tuyệt.

Nguyên liệu để làm bánh trung thu :

Làm được 12 chiếc có nhân loại 150gr

- Bột mỳ đa dụng: 600gr

- Nước đường làm bánh nướng: 400gr

- Nước tro tàu: 10ml

- Dầu ăn: 80gr

- Nhân: tùy thích

- Phết mặt bánh: 2 lòng đỏ trứng gà + 10 ml nước + 5 ml dầu ăn. Đánh đều, lọc qua rây.

Tỷ lệ vỏ/nhân của bánh nướng để đóng khuôn là 1:2. Ví dụ, khuôn 150gr: vỏ 50gr – nhân 100gr.

Hãy tự tay làm bánh nướng để biếu bạn bè, người thân

Cách làm bánh nướng trung thu:

- Nước đường, nước tro tàu, dầu ăn cho vào bát, từ từ cho bột vào (bớt lại 50gr bột), trộn đều

- Đổ ra mâm, nhồi bột 5 phút. Để bột nghỉ 30 phút

- Trộn nốt 50g bột còn lại. Chia đều bột thành những viên nặng 50gr, cán mỏng rồi cho nhân vào giữa. Bo tròn viên bột cho kín nhân

- Xoa một lớp bột áo rồi đóng bánh vào khuôn, ấn chặt. Lấy ra, chuẩn bị lò nướng (nồi nướng)

- Để lò 200 – 210 độ C xếp bánh lên khay đã thoa dầu. Nướng khoảng 5 phút, bánh vừa có mùi thơm và màu trở nên đục là vừa chín.

- Nhanh tay lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước lên bánh rồi để cho ngấm nước vào vỏ bánh. Để nghỉ 5 phút rồi phết hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bánh.

- Để lò 225 độ C và nướng tiếp 3 phút nữa. Khi bánh ngả màu hanh vàng lấy ra. Khi nguội, bánh sẽ xuống màu đậm hơn.

- Bánh nướng xong sẽ hơi khô, nên để 2-3 ngày bánh mới ra dầu và lớp vỏ dần dần mềm ra, lúc đó ăn mới ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh nướng trung thu trong năm nay!

Theo Webtretho

(Theo Webtretho)

Tin liên quan
3 món bánh thơm ngon, dễ làm cuối tuần
SKĐS- Ngày cuối tuần có thời gian, bạn có thể tự làm một số món bánh đơn giản thay đổi khẩu vị cho gia đình.
Thương hiệu bánh mì Việt giá 5 USD trên đất Mỹ
Có giá phổ biến 5-5,5 USD mỗi ổ, bánh mì bán tại chuỗi cửa hàng do Lê Chiêu - một người Việt sáng lập và phát triển, đã trở thành biểu tượng cho món ăn bình dân này trên đất Mỹ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm