Cách khắc phục đầu nhiều gàu

Suckhoedoisong.vn - Đầu cháu rất nhiều gàu, mặc dù cháu rất chăm gội và dùng dầu trị gàu. Gàu nhiều như thế là sinh lí bình thường hay là bệnh lí? Có cách gì để hết sạch gàu không?

Nguyễn Trung Kiên (Hải Dương)

Gàu thực tế là tế bào bị sừng hóa rơi rụng mà thành. Ai cũng có gàu trên tóc. Gàu nhiều hay ít là do cơ địa của mỗi người, do cách vệ sinh đầu tóc và do rất nhiều nguyên nhân khác. Người ta thấy rằng, thanh niên tóc thường nhiều gàu hơn người lớn tuổi. Đó là do lượng hormon giới tính chưa ổn định, đặc biệt là lượng hormon nam tăng cao, khiến da tiết ra nhiều chất dầu. Khi dầu trên da đầu nhiều thì những tế bào sừng đã rụng ra sẽ dính lại với nhau, hình thành những đám gàu mà mắt thường có thể trông thấy được.

Những người dùng các sản phẩm làm sạch tóc có quá nhiều chất kiềm cũng dẫn đến gàu nhiều. Một số người tóc nhiều gàu là do trên da đầu có nhiều vi khuẩn gây nấm da nhiều hơn những người khác. Trường hợp này phải dùng thuốc gội có chất diệt vi khuẩn gây nấm thì gàu mới hết.

Còn những trường hợp nhiều gàu do dùng mỹ phẩm nhiều chất kiềm, chỉ cần thay sản phẩm khác phù hợp hơn gàu sẽ hết.

Cuối cùng, những người mồ hôi dầu, các bạn đang tuổi lớn, để mái tóc sạch gàu, ngoài dùng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp, nên có cách sống khoa học, giữ cho tinh thần thoải mái, ít ăn chất mỡ, đường, ăn nhiều rau quả và những thức ăn chứa nhiều vitamin B.

BS. Vũ Thu Dung

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cách khắc phục đầu nhiều gàu
TAG:

gàu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT