DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cách khắc phục đầu nhiều gàu
18:03 16/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đầu cháu rất nhiều gàu, mặc dù cháu rất chăm gội và dùng dầu trị gàu. Gàu nhiều như thế là sinh lí bình thường hay là bệnh lí? Có cách gì để hết sạch gàu không?

Nguyễn Trung Kiên (Hải Dương)

Gàu thực tế là tế bào bị sừng hóa rơi rụng mà thành. Ai cũng có gàu trên tóc. Gàu nhiều hay ít là do cơ địa của mỗi người, do cách vệ sinh đầu tóc và do rất nhiều nguyên nhân khác. Người ta thấy rằng, thanh niên tóc thường nhiều gàu hơn người lớn tuổi. Đó là do lượng hormon giới tính chưa ổn định, đặc biệt là lượng hormon nam tăng cao, khiến da tiết ra nhiều chất dầu. Khi dầu trên da đầu nhiều thì những tế bào sừng đã rụng ra sẽ dính lại với nhau, hình thành những đám gàu mà mắt thường có thể trông thấy được.

Những người dùng các sản phẩm làm sạch tóc có quá nhiều chất kiềm cũng dẫn đến gàu nhiều. Một số người tóc nhiều gàu là do trên da đầu có nhiều vi khuẩn gây nấm da nhiều hơn những người khác. Trường hợp này phải dùng thuốc gội có chất diệt vi khuẩn gây nấm thì gàu mới hết.

Còn những trường hợp nhiều gàu do dùng mỹ phẩm nhiều chất kiềm, chỉ cần thay sản phẩm khác phù hợp hơn gàu sẽ hết.

Cuối cùng, những người mồ hôi dầu, các bạn đang tuổi lớn, để mái tóc sạch gàu, ngoài dùng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp, nên có cách sống khoa học, giữ cho tinh thần thoải mái, ít ăn chất mỡ, đường, ăn nhiều rau quả và những thức ăn chứa nhiều vitamin B.

BS. Vũ Thu Dung

Tin chân bài
Ðối phó với mụn nhọt trong mùa hè
SKĐS - Nhọt là bệnh hay xuất hiện vào mùa nóng ẩm, trong điều kiện môi trường sống và làm việc ô nhiễm. Trẻ nhỏ, nam thanh thiếu niên là đối tượng hay bị mắc nhất.
Mẹo nhỏ gội đầu giúp tóc mềm mượt gấp 2 lần
SKĐS - Thay đổi đơn giản này trong cách gội đầu sẽ giúp tóc bạn mềm mượt hơn gấp 2 lần.
Những điều bạn chưa biết về dầu gội đầu
SKĐS - Thị trường dầu gội vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều sản phẩm nội địa cho đến hàng ngoại nhập, loại bình dân cho đến hàng cao cấp. Mỗi người chúng ta khi chọn dầu gội cho mình thì thông thường chỉ nhằm mục đích sạch tóc, loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn… và thông thường “tin” vào những quảng cáo thật hấp dẫn, hình ảnh các diễn viên có mái tóc dày bóng mượt.
Gội đầu đúng cách
SKĐS - Nghiên cứu cho biết, biết cách gội đầu giúp mái tóc của bạn luôn đẹp và ngừa những bệnh về tóc như: chấy rận, nấm tóc… đặc biệt khi thời tiết nắng nóng.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm