Cách khắc phục chứng máy mắt

Suckhoedoisong.vn - Cách đây 2 năm tôi thường bị máy mắt trái, mỗi lần kéo dài hằng tháng mới khỏi. Mong bác sĩ cho biết nguyên nhân và cách khắc phục chứng máy mắt?

Cách đây 2 năm tôi thường bị máy mắt trái, mỗi lần kéo dài hằng tháng mới khỏi. Mong bác sĩ cho biết nguyên nhân và cách khắc phục chứng máy mắt?

Hà Thị Tuyết (hatuyetducb@gmail.com)

Hầu hết ai cũng đã từng trải qua cảm giác máy mắt (mắt bị co giật xảy ra đột ngột và biến mất sau một vài giây). Điều này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, nếu hiện tượng co giật ở mắt xảy ra thường xuyên và trong thời gian dài thì bạn cần hết sức chú ý. Nguyên nhân có thể do khô mắt, nhạy cảm với ánh sáng, thiếu ngủ, bị bệnh dị ứng, căng thẳng và mệt mỏi, cơ thể thiếu magiê, gặp vấn đề về thị lực... Đặc biệt, người bị rối loạn trương lực cơ có thể gặp tình trạng co giật mắt trong thời gian dài. Bệnh này nếu không được điều trị sớm có thể ảnh hưởng đến thị lực của người bệnh, thậm chí dẫn đến co thắt cơ mặt. Ngoài ra, co giật mí mắt có thể là một triệu chứng của chứng rối loạn thần kinh như bệnh Parkinson, tê liệt thần kinh mặt... Do vậy, tùy nguyên nhân có thể áp dụng các phương pháp điều trị như: khô mắt cần nhỏ nước mắt nhân tạo; nếu do nhạy cảm ánh sáng cần đeo kính râm để bảo vệ mắt; nếu do thiếu ngủ, bạn nên thay đổi thói quen ngủ của mình và ngủ đủ giấc (6 - 8 giờ/đêm). Nếu các biện pháp trên không có tác dụng, bạn nên đi khám để được bác sĩ quyết định phương pháp điều trị khác tích cực hơn.

BS. Phạm Minh Nguyệt

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cách khắc phục chứng máy mắt

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT