DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cách giảm chứng biếng ăn ở trẻ
10:00 08/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo thống kê trên thế giới, 25 - 45% trẻ em nói chung gặp khó khăn trong ăn uống. Tỉ lệ này lên đến 80% ở nhóm trẻ chậm phát triển và 40 - 70% đối với trẻ mắc những bệnh mãn tính.

Bài 1: Bé suy dinh dưỡngbiếng ăn

“Hiện nay, chứng biếng ăn ảnh hưởng đến khoảng 35% trẻ em tại Việt Nam. Việc phát hiện sớm có thể giúp các bậc phụ huynh tìm được cách can thiệp dinh dưỡng hiệu quả nhất”, GS.BS. Nguyễn Công Khanh, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam cho biết tại hội thảo chuyên đề “Nền tảng khoa học mới cho Quản lý và điều trị chứng biếng ăn của trẻ em”, vừa được tổ chức bởi Hội Nhi khoa và Abbott Việt Nam.

Hậu quả của biếng ăn lâu ngày là thiếu hụt dinh dưỡng

Hiện nay, biếng ăn được xem như là một tình trạng thường gặp ở bất kỳ trẻ nào và sẽ dần được cải thiện khi trẻ lớn lên và đi học. Tuy nhiên, theo thống kê, tình trạng biếng ăn có thể kéo dài đến tuổi đi học và thiếu niên nếu không được giải quyết triệt để. Chưa kể, đằng sau biếng ăn còn là câu chuyện của những hệ quả lâu dài. Vì biếng ăn lâu ngày dẫn đến việc trẻ mất cân bằng giữa nhu cầu dinh dưỡng thực tế và lượng dinh dưỡng hấp thụ còn gọi là thiếu hụt dinh dưỡng.

Trong giai đoạn 1 - 5 tuổi, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ rất cao để đáp ứng tốc độ phát triển nhanh của cơ thể. Nhu cầu dinh dưỡng càng tăng khi trẻ đau ốm hoặc mắc các bệnh viêm nhiễm. Thế nhưng, lượng dinh dưỡng được hấp thu lại bị ảnh hưởng vì tình trạng khó khăn trong ăn uống.

“Tình trạng biếng ăn nên được xem là một vấn đề nghiêm trọng, và tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng ở trẻ cũng phải được phát hiện và khắc phục sớm. Vấn đề này cần sự vào cuộc của các nhà cung cấp dịch vụ y tế, các bậc phụ huynh và cả cộng đồng”, Tiến sĩ Yen Ling Low, Giám đốc nghiên cứu lâm sàng, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm dinh dưỡng Abbott khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho biết.

Xem tiếp bài 2 vào thứ ba ngày 9/6/2015: Giúp bé ăn ngon thế nào?

TÙNG CHI

 

Tin liên quan
Chăm sóc trẻ biếng ăn đúng cách
SKĐS - Theo số liệu thống kế, tỷ lệ biếng ăn của trẻ em Việt Nam khá cao so với tỷ lệ 20% - 45% đã được công bố trên thế giới.
Cách khắc phục chứng biếng ăn cho bé
SKĐS - Cho bé ăn gì và ăn như thế nào để bé có một thói quen ăn tốt là một trong những quan tâm hàng đầu của bố mẹ.
Món ăn chữa chứng biếng ăn
SKĐS - Biếng ăn (chán ăn) rất thường gặp ở trẻ nhỏ từ 1 - 6 tuổi. Lâu ngày làm cơ thể thiếu dinh dưỡng gây mệt mỏi, trẻ hay quấy khóc, lười vận động, thịt nhẽo, chậm biết đi, da xanh…
Mách mẹ cách đơn giản trị biếng ăn ở trẻ
SKĐS - Lo lắng con sẽ bị gầy vì biếng ăn, không ít bậc cha mẹ đã tìm mọi cách ép con ăn để “vỗ béo”. Tuy nhiên, bác sĩ dinh dưỡng cho rằng, nếu trẻ không muốn ăn, cách tốt nhất là đừng ép con ăn…
Cách khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ
SKĐS-Nếu biết cho con ăn đúng cách, bạn vừa có thể khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ, tạo dựng thói quen tốt cho bé, lại giúp bé bổ sung dinh dưỡng tốt nhất.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm