Cách gì trị đau đầu mỏi gáy?

Suckhoedoisong.vn - Tôi 27 tuổi, thời gian gần đây hay bị đau nửa đầu phía sau và mỏi gáy. Mỗi khi ngủ dậy, tôi cảm thấy sợ vì hay bị đau. Không biết tôi bị bệnh gì? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách nào khỏi bệnh.

Tôi 27 tuổi, thời gian gần đây hay bị đau nửa đầu phía sau và mỏi gáy. Mỗi khi ngủ dậy, tôi cảm thấy sợ vì hay bị đau. Không biết tôi bị bệnh gì? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách nào khỏi bệnh.

Mai Thị Tuyết Vân(maituyetvan689@ymail.com)

Bệnh đau đầu hiện nay là khá phổ biến, nhiều người mắc. Bạn thường bị đau nhức nửa đầu, mỏi gáy, nhất là khi ngủ dậy, chúng tôi gọi chung là đau đầu.

Nguyên nhân gây đau nhức đầu hay gặp là: do chấn thương, thoái hóa đốt sống cổ; do rối loạn tuần hoàn não; ở phụ nữ có thể do hành kinh kéo dài gây thiếu máu; do thời tiết thay đổi; do tình trạng làm việc căng thẳng, suy nghĩ nhiều; làm công việc văn phòng, sử dụng máy vi tính trong thời gian dài... Do đó bạn cần đi khám ở chuyên khoa thần kinh mới xác định đúng bệnh và điều trị thích hợp.

Ở đây chúng tôi có thể hướng dẫn bạn thực hiện các biện pháp phòng tránh và giảm đau đầu như sau: khi ngủ dậy, bạn nên nằm tại giường, tập vài động tác như quay đầu sang hai bên nhẹ nhàng từ 5 - 10 lần. Xoa nóng mặt, xoa cổ phía trước và phía sau 5 - 10 lần rồi hãy ngồi dậy và ra khỏi giường. Nếu bạn làm công việc văn phòng, sử dụng máy vi tính nhiều thì nên chú ý thay đổi trạng thái bằng cách cứ ngồi khoảng 1 tiếng lại đứng lên nghỉ 5 - 10 phút, ra khỏi phòng, hít thở nơi thoáng khí, phóng tầm mắt ra xa, nhìn quang cảnh và cây xanh. Tập một số động tác thể dục nhẹ nhàng như xoay đầu, cổ, cử động tay chân... giúp thư giãn cơ thể. Nghe một bản nhạc du dương, dịu êm, hay sôi nổi tùy tâm trạng, bởi âm nhạc có khả năng giúp tâm hồn bạn trở nên tươi sáng hơn. Bạn cũng cần ăn uống đầy đủ và nhất là phải ngủ đủ 7 - 8 giờ mỗi ngày, trong đó ngủ trưa từ 20 - 30 phút, giúp thần kinh ổn định.

BS. Trần Thanh Tâm

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cách gì trị đau đầu mỏi gáy?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT