DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Các vụ nổ sao ảnh hưởng tới khí hậu trái đất
BV - 15:07 20/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tia vũ trụ bắn ra từ các vụ nổ hành tinh có ảnh hưởng tới khí hậu trái đất, lần đầu tiên một nghiên cứu chỉ ra.

Tia vũ trụ tạo ra một siêu tân tinh khổng lồ

Tia vũ trụ tạo ra một siêu tân tinh khổng lồ

 

Nghiên cứu mới của Trung tâm vũ trụ quốc gia Đan Mạch cho thấy các ion phóng ra từ các siêu tân tinh rơi như mưa xuyên qua bầu khí quyển trái đất. Khi càng nhiều đám mây ion hình thành nên, khí hậu lạnh dần và gây ảnh hưởng lâu dài.

Các nhà nghiên cứu tuyên bố các tia vũ trụ cùng với hoạt động của mặt trời có gắn với thời kỳ ấm lên thời trung cổ khoảng năm 1000 sau CN, và thời kỳ lạnh hơn ở Kỷ Tiểu băng từ giữa thế kỷ 13-19, khi sông Thames thường xuyên đóng băng vào mùa đông.

BV

(theo Telegraph, Space Daily)

Tin liên quan
Phát hiện hố đen kỳ lạ ở trung tâm dải ngân hà
SKĐS - Lần đầu tiên, phát hiện một dạng hố đen kỳ lạ ở trung tâm của dải ngân hà chúng ta. Nó là một bản sao tý hon của “các anh họ” siêu hố đen lân cận.
Sóng hấp dẫn vén màn bí ẩn vũ trụ
SKĐS - Khi có một phát minh khoa học vĩ đại, người ta sẽ theo sát quá trình hình thành nên nó. Và đây là những quan sát ấn tượng sóng hấp dẫn phát ra từ sự hợp nhất của hai ngôi sao chết, hay các ngôi sao neutron, cách trái đất khoảng 130 triệu năm ánh sáng.
Vệ tinh gián điệp từ vũ trụ của CIA
SKĐS - Phải mất hàng năm nghiên cứu nhưng cuối cùng CIA (Cơ quan Tình báo Mỹ) đã phóng vệ tinh gián điệp đầu tiên của Mỹ mang tên Corona.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm