Các tỉnh nên tổ chức Hành trình Đỏ cho riêng mình

Suckhoedoisong.vn - Xung quanh chúng ta đang có nhiều bệnh nhân cần đến máu để được cứu sống. Tôi hi vọng những giọt máu hôm nay của chúng tôi sẽ góp phần cứu sống những người bệnh cần máu....
Đó là chia sẻ của Chị Nguyễn Diệp Thị Anh Đào, Lâm Đồng tại ngày hội hiến máu "Giọt hồng thành phố hoa” diễn ra tại Đà Lạt – Lâm Đồng.

Chị Nguyễn Diệp Thị Anh Đào chia sẻ: Tuy Hành trình Đỏ đã diễn ra 5 năm nhưng tôi mong chương trình này sẽ được duy trì đều đặn hằng năm và nếu được thì các tỉnh thành sẽ tổ chức Hành trình Đỏ của riêng mình để nhiều người dân trong xã hội biết đến phong trào hiến máu tình nguyện này. Xung quanh chúng ta đang có nhiều bệnh nhân cần đến máu để được cứu sống. Tôi hi vọng những giọt máu hôm nay của chúng tôi sẽ góp phần cứu sống những người bệnh cần máu.

 

Chị Nguyễn Diệp Thị Anh Đào lần thứ 4 tham gia hiến máu.

 

Chị Anh Đào cho biết thêm, mặc dù hôm nay là ngày làm việc giữa tuần, công việc rất bận nhưng cơ quan vẫn rất ủng hộ và kêu gọi cán bộ của mình đến tham gia hiến máu, bởi chúng tôi nhận thức được đây là việc làm vô cùng có ý nghĩa và hết sức chính đáng để các cán bộ, nhân viên của mình tham gia.
Nhiều người đến tham gia hiến máu.


Sự kiện hiến máu này nằm trong chương trình hưởng ứng chiến dịch Hành trình Đỏ quốc gia của tỉnh Lâm Đồng, ngày hội hiến máu đã thu hút rất đông bà con nhân dân tỉnh Lâm Đồng nói chung và thành phố Đà Lạt nói riêng đến tham gia hiến máu.

 

Ông Trần Ngọc Liêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết: Trong những năm qua, phong trào hiến máu của tỉnh Lâm Đồng đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, lượng máu tiếp nhận được tăng theo từng năm, nếu như năm 2006 toàn tỉnh mới chỉ tiếp nhận được 1.167 đơn vị máu thì đến 2016 số máu tiếp nhận được là 12.000 đơn vị (tăng gấp 10 lần so với năm 2006).
Tuy nhiên, việc hiến máu mới chỉ tập trung ở  một số đối tượng, chưa thực hiện rộng khắp ở tất cả các cơ quan, đơn vị và vùng miền, vì vậy để đáp ứng nhu cầu truyền máu trong thời gian tới, ông Liêm đề nghị Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với các cơ quan, ban ngành trong tỉnh để tiếp tục triển khai rộng khắp hoạt động hiến máu nhân đạo này.

Ông Trần Ngọc Liêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng.

Chú Lê Xuân Ninh, một người dân của thành phố Đà Lạt chia sẻ: Đây là lần thứ 5 tôi tham gia hiến máu, tuy nhiên lần này rất đặc biệt vì được tham gia hiến máu tại chương trình Hành trình Đỏ. Tôi tình cờ biết được Hành trình Đỏ sẽ tổ chức tại Đà Lạt nên đã thu xếp thời gian để đến đây. Tôi thấy hoạt động của các bạn tình nguyện viên Hành trình Đỏ rất có ý nghĩa, các bạn đã mang đến cho tôi và người dân Đà Lạt có cơ hội được làm một việc từ tâm – hiến máu cứu người.

 

Chú Lê Xuân Ninh lần thứ 5 tham gia hiến máu.


Một vài hình ảnh tại ngày hội hiên máu "Giọt hồng thành phố hoa”:

Người dân tỉnh Lâm Đồng tham gia ngày hội hiến máu

 

Đoàn thanh niên đến từ công ty Bản đồ Đà Lạt tham gia hiến máu

 Vương Tuấn

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT