DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Các tỉnh miền núi đề phòng lũ quét, sạt lở đất
20:24 23/09/2013 GMT+7
Ông Lê Thanh Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TW cho biết, từ đêm 24 - rạng ngày 25/9, miền Bắc sẽ đón một đợt gió mùa đông bắc tràn về với cường độ khá mạnh làm nhiệt độ giảm đáng kể.

Ông Lê Thanh Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TW cho biết, từ đêm 24 - rạng ngày 25/9, miền Bắc sẽ đón một đợt gió mùa đông bắc tràn về với cường độ khá mạnh làm nhiệt độ giảm đáng kể. Về diễn biến siêu bão Usagi, ông Lê Thanh Hải cho biết, những thông tin dự báo ở thời điểm hiện tại cho thấy cơn bão này sẽ gây ảnh hưởng gián tiếp đến Việt Nam. Theo đó, sau khi đổ bộ vào Hồng Kông và Quảng Đông rồi suy yếu thành áp thấp, áp thấp này được dự báo đi tiếp đến Quảng Tây rồi đi về phía biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Thời điểm này trùng với đợt gió mùa đông bắc tràn về nên sẽ gây mưa cho toàn miền Bắc, lượng mưa dự báo từ 50-100mm. Mưa sẽ kéo dài từ ngày 24-26/9, do đó, khu vực miền núi cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

Về phía ngành y tế, Bộ Y tế đã có Công điện số 5919/CĐ-BYT gửi Sở Y tế các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên và các tỉnh miền núi phía Bắc đề nghị theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết và chủ động ứng phó với diễn biến bất thường của mưa, bão, triển khai các phương án 4 tại chỗ, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa, bão gây ra; đề phòng lũ lớn, sạt lở đất, lũ quét đối với các khu vực miền núi; đảm bảo công tác KCB trong mọi điều kiện bất thường của thời tiết...

NGUYỄN NAM
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm