Các tiêu chuẩn quốc gia về thực phẩm của Việt Nam đều dựa trên tiêu chuẩn của Codex

Hội nghị Ban Kỹ thuật Codex về vệ sinh thực phẩm (VSTP) lần thứ 45 của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CAC) đã chính thức khai mạc tại Hà Nội vào ngày 11/11.

Hội nghị Ban Kỹ thuật Codex về vệ sinh thực phẩm (VSTP) lần thứ 45 của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CAC) đã chính thức khai mạc tại Hà Nội vào ngày 11/11. Hội nghị năm nay do Việt Nam và Hoa Kỳ cùng đăng cai, chủ trì với hơn 250 đại biểu đến từ 100 quốc gia thành viên tham dự.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, là thành viên của Ủy ban Codex quốc tế từ năm 1989 và tham gia tích cực vào các hoạt động Codex, Chính phủ Việt Nam hiểu rõ tầm quan trọng của việc xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Việt Nam đã và đang thực hiện một cách có trách nhiệm trong việc hài hòa hóa các tiêu chuẩn và quy chuẩn, đặc biệt sau khi trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Từ khi Luật An toàn thực phẩm (năm 2010), Chính phủ, các bộ, ngành đã xây dựng nhiều văn bản hướng dẫn Luật. Các tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật quốc gia trong lĩnh vực thực phẩm như phụ gia thực phẩm, chất nhiễm bẩn trong thực phẩm, mức dư lượng tối đa thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y trong thực phẩm... đều dựa trên các tiêu chuẩn của Codex.

Nguyễn Hoàng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT