Các thầy còn nói dối...

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm lắc đầu:

- Hai Phó Giám đốc Sở Giáo dục&Đào tạo (GD&ĐT) cùng hơn 30 hiệu trưởng các trường THPT tỉnh Sóc Trăng đi du lịch Côn Đảo ngày 29/3. Chuyến đi này được Sở GD&ĐT Sóc Trăng hợp đồng trọn gói với một công ty du lịch, chi phí mỗi người trên 2 triệu đồng...

- Thì các thầy cũng là những người bình thường, cũng cần đi du lịch chứ sao.

- Vâng. Nhưng không bình thường là đi du lịch lại nói dối là đưa nhau đi hội thảo và tất nhiên kinh phí ăn ở cho chuyến đi lấy từ tiền ngân sách.

- Chà chà! Lãnh đạo Sở và các Hiệu trưởng đi chơi, lại nói dối đi dự hội thảo, làm sao lãnh đạo nhà trường. Giáo viên trong trường sẽ nghĩ gì về vị hiệu trưởng của họ. Hiệu trưởng không làm việc nghiêm túc, đừng mong giáo viên chấp hành kỷ luật tốt.

- Mà lãnh đạo Sở và Hiệu trưởng còn là thầy của thầy đã nói dối, làm sao dạy học trò về sự trung thực.

- Chả riêng chuyện này. Hình như thành “bệnh” rồi khi đây không phải là trường hợp cá biệt, mà có nhiều cơ quan tổ chức cho cán bộ, nhân viên đi chơi núp bóng hội nghị, hội thảo. Chưa kể có những hội nghị, hội thảo được tổ chức ở các thành phố du lịch để cho lãnh đạo các địa phương kết hợp nghỉ ngơi, tham quan du lịch là chính, hội nghị là phụ.

- Đất nước còn nghèo, thất thoát do tham nhũng, lãng phí rất lớn, thêm nạn lợi dụng công quỹ để đi chơi thì gánh nặng chi tiêu ngân sách càng nặng hơn...

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Các thầy còn nói dối...

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT