Các phản ứng có hại của tôi đều liên quan liều dùng

Suckhoedoisong.vn - Trong nhãn khoa, glocom (còn gọi là thiên đầu thống) là một bệnh nguy hiểm và phức tạp.

Đây là một nhóm bệnh có nhiều nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh khác nhau, nhưng đều có đặc điểm chung là khi toàn phát thì nhãn áp tăng quá mức chịu đựng của mắt gây lõm và teo thị thần kinh... và hậu quả dẫn tới mù lòa.

Acetazolamid tôi sẽ là một trong những trợ thủ đắc lực giúp các bạn chống lại bệnh này. Đó là các trường hợp glocom góc mở (không sung huyết, đơn thuần mạn tính) điều trị ngắn ngày cùng các thuốc co đồng tử trước khi phẫu thuật; glocom góc đóng thấp (góc hẹp, tắc); glocom trẻ em hoặc glocom thứ phát do đục thủy tinh thể hoặc tiêu thể thủy tinh. Ngoài ra, tôi còn có tác dụng kết hợp với các thuốc khác để điều trị động kinh cơn nhỏ chủ yếu với trẻ em và người trẻ tuổi...

Các phản ứng có hại của tôi đều liên quan liều dùng

Đối với những người được bác sĩ kê đơn dùng acetazolamid tôi, cần để ý đến những bất lợi có thể xảy ra trong quá trình sử dụng như mệt mỏi, hoa mắt, chán ăn, thay đổi vị giác... hoặc có thể thấy sốt, ngứa, dị cảm, trầm cảm, buồn nôn, nôn. Khi đi tiểu cần để ý xem mình có đái ra tinh thể không… Phải để ý đến các biểu hiện này nếu xảy ra cho bác sĩ biết để được xử trí phù hợp, an toàn.

Hầu hết các phản ứng có hại đều liên quan đến liều dùng và có thể giảm bằng cách giảm liều. Cần chú ý các tác dụng không mong muốn hiếm gặp của tôi nhưng nguy hiểm, có thể gây tử vong do loạn tạo máu, đặc biệt là suy tủy thiếu máu không tái tạo. Vì vậy, khi điều trị dài ngày các bạn cần kiểm tra công thức máu theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tôi có chống chỉ định với một số trường hợp. Vì vậy, khi dùng tôi thì phải tuyệt đối tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ.

Xuân Nguyên

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT