DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Đức: cấm tụ tập từ 2 người trở lên để phòng COVID-19
Gia Bảo - 12:51 25/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhiều nước châu Âu đã gia hạn phong tỏa toàn bộ đất nước, người dân không được ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết để ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan.

Thủ tướng Đức Angela Merke

Thủ tướng Đức Angela Merkel: “Việc tụ tập hơn 2 người sẽ bị cấm ở Đức ít nhất trong 2 tuần nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19”.

Thủ tướng Bỉ Charles Michel: “Chính phủ trông cậy vào ý thức trách nhiệm của mỗi người dân Bỉ để bảo vệ bản thân và gia đình. Chỉ nhờ sự cam kết của mỗi người dân mới có thể giúp các biện pháp phòng vệ thực sự hiệu quả.”

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen: “Thêm 2 tuần hạn chế đi lại để ngăn ngừa COVID-19 tới ngày 13/4. Tụ tập trên 10 người sẽ bị cấm, nhân công ở các lĩnh vực không trọng yếu sẽ phải tạm thời ở nhà, tất cả các địa điểm công sẽ đóng cửa”.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe: “Thêm nhiều lệnh hạn chế nhằm ngăn chặn COVID-19 lây lan, bao gồm đóng cửa các chợ hải sản tươi sống. Ngoài ra, người dân chỉ có thể ra khỏi nhà tối đa 1 tiếng 1 ngày để mua thực phẩm, tập thể dục hoặc khám bệnh”.

Gia Bảo

(theo Euro News)

Tin liên quan
Thế giới học được gì từ kinh nghiệm phong tỏa virus của Trung Quốc?
SKĐS - Cơ chế phong tỏa của Trung Quốc đã gần như đã thành công trong việc khống chế các ca nhiễm mới COVID-19 tại nước này. Nhưng khi virus lan nhanh trên toàn cầu thì cơ chế phong tỏa đã không phát huy hiệu quả. Vậy, nhìn từ Trung Quốc, trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, thế giới sẽ học được những gì?
Mỹ tăng kỷ lục số ca mắc trong ngày, Argentina phong tỏa đất nước do dịch COVID-19
SKĐS - Mỹ đã nâng cảnh báo đi lại lên mức cao nhất, kêu gọi công dân ở nước ngoài nhanh chóng trở về nước khi số ca mắc COVID-19 tăng cao kỷ lục Mỹ, lên hơn 10.000 trường hợp, và số tử vong trên 150 người. Tổng thống Argentina công bố lệnh phong tỏa trên phạm vi toàn quốc để đối phó dịch COVID-19.
Tây Ban Nha phong tỏa đất nước 46 triệu dân vì dịch COVID-19
SKĐS - Chính phủ Tây Ban Nha đã tuyên bố phong tỏa đất nước 46 triệu dân và ban bố tình trạng khẩn cấp để đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19. Lệnh phong tỏa sẽ có hiệu lực từ 8 giờ (giờ địa phương) ngày 16/3.
Cuộc sống bên trong quốc gia bị phong tỏa vì COVID-19
SKĐS - Italia đang trong những ngày bị phong tỏa, đường phố vắng tanh, tại các địa điểm tham quan du lịch – nơi trước đây vốn là điểm đến của hàng nghìn du khách bốn phương thì nay chỉ còn trơ trọi những công trình đã đi vào lịch sử.
Hà Nội: Khách sạn Metropole không bị phong tỏa như tin đồn
SKĐS - Trong quá trình triển khai phun khử khuẩn tại khách sạn Metropole và khách sạn tại 12 Nguyễn Quang Bích, các đơn vị có bố trí barie để bảo đảm an toàn du khách, vì vậy, có một số báo chí đưa tin các khách sạn này bị phong tỏa là không chính xác.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm