DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Các nhóm phiến quân tại Iraq có kế hoạch tấn công Anh
10:52 19/06/2014 GMT+7
Anh hiện bác bỏ khả năng can dự quân sự tại Iraq, chỉ cử các nhóm do thám và cung cấp hàng viện trợ nhân đạo tới Iraq.

Anh hiện bác bỏ khả năng can dự quân sự tại Iraq, chỉ cử các nhóm do thám và cung cấp hàng viện trợ nhân đạo tới Iraq.

Thủ tướng Anh David Cameron cảnh báo, nhóm vũ trang Hồi giáo người Sunni tại Iraq đang lên kế hoạch tấn công Anh.

Anh hiện bác bỏ khả năng can dự quân sự tại Iraq, chỉ cử các nhóm do thám và cung cấp hàng viện trợ nhân đạo tới Iraq. Tuy nhiên, phát biểu tại cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia của Anh, ông Cameron nhấn mạnh, những bất ổn tại Iraq có thể tác động trực tiếp tới nước này và Anh không thể đứng bên lề cuộc chiến.

Những người ủng hộ ISIS ăn mừng ở Mosul.

Ông Cameron nói: “Tôi nghĩ rằng sẽ là một sai lầm khi cho rằng câu trả lời duy nhất để giải quyết những vấn đề hiện nay tại Iraq là một cuộc tấn công với sự can thiệp trực tiếp. Chúng ta đều hiểu rằng điều đó có thể tạo ra nhiều vấn đề. Tuy nhiên, tôi cũng không đồng ý khi cho rằng nó không liên quan đến chúng tôi. Một chế độ Hồi giáo cực đoan tại Iraq sẽ ảnh hưởng đến nước Anh. Những nhóm phiến quân đang cố gắng chiếm lãnh thổ Iraq cũng có kế hoạch tấn công chúng tôi, ngay tại nước Anh này”.

Tuyên bố của Thủ tướng Anh đưa ra trong bối cảnh các nhóm phiến quân tại Iraq tiếp tục hoạt động mở rộng khu vực kiểm soát tại phía bắc. Những bất ổn tại Iraq đang khiến dư luận lo ngại, không chỉ gây ra một cuộc nội chiến tại nước này, mà còn đẩy cả khu vực vào một cuộc chiến phe phái.

 

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Nhức nhối Iraq - 10 năm sau cuộc chiến
Hơn 6.000 tỷ USD chi phí, gần 4.500 sinh mạng binh sĩ, hơn 100.000 sinh mạng dân thường. Đó là những con số sau 10 năm Mỹ phát động cuộc chiến tranh Iraq lật đổ nhà lãnh đạo Saddam Hussein.
Người Anh gốc Iraq dọa nhấn chìm London trong thánh chiến
Các công dân Anh gốc Iraq đang chiến đấu trong hàng ngũ tổ chức Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIL) ở Syria và Iraq đã lên tiếng đe dọa sẽ tiến hành tấn công khủng bố trên toàn London.
Mỹ đang xem xét khả năng can thiệp Iraq
SKĐS - Một hành động quân sự đối với Iraq là nước cờ mà Mỹ đang tính tới để hỗ trợ Chính phủ Iraq giải quyết cuộc khủng hoảng đang ngày càng lan rộng trong nước.
Iraq: Phiến quân Hồi giáo áp sát thủ đô Baghdad
SKĐS - Các phiến quân Hồi giáo cực đoan đang khép chặt các mũi tấn công tiến đánh vào thủ đô Baghdad của Iraq và hiện chỉ còn cách thành phố này 100 km về phía Bắc.
NATO họp khẩn cấp về vụ bắt cóc con tin Thổ Nhĩ Kỳ tại Iraq
Các đại sứ NATO đã tiến hành một cuộc họp khẩn cấp theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về tình hình Iraq, nơi các phiến quân đã bắt 80 công dân Thổ Nhĩ Kỳ làm con tin.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm