Các nhóm phiến quân tại Iraq có kế hoạch tấn công Anh

Anh hiện bác bỏ khả năng can dự quân sự tại Iraq, chỉ cử các nhóm do thám và cung cấp hàng viện trợ nhân đạo tới Iraq.

Anh hiện bác bỏ khả năng can dự quân sự tại Iraq, chỉ cử các nhóm do thám và cung cấp hàng viện trợ nhân đạo tới Iraq.

Thủ tướng Anh David Cameron cảnh báo, nhóm vũ trang Hồi giáo người Sunni tại Iraq đang lên kế hoạch tấn công Anh.

Anh hiện bác bỏ khả năng can dự quân sự tại Iraq, chỉ cử các nhóm do thám và cung cấp hàng viện trợ nhân đạo tới Iraq. Tuy nhiên, phát biểu tại cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia của Anh, ông Cameron nhấn mạnh, những bất ổn tại Iraq có thể tác động trực tiếp tới nước này và Anh không thể đứng bên lề cuộc chiến.

Những người ủng hộ ISIS ăn mừng ở Mosul.

Ông Cameron nói: “Tôi nghĩ rằng sẽ là một sai lầm khi cho rằng câu trả lời duy nhất để giải quyết những vấn đề hiện nay tại Iraq là một cuộc tấn công với sự can thiệp trực tiếp. Chúng ta đều hiểu rằng điều đó có thể tạo ra nhiều vấn đề. Tuy nhiên, tôi cũng không đồng ý khi cho rằng nó không liên quan đến chúng tôi. Một chế độ Hồi giáo cực đoan tại Iraq sẽ ảnh hưởng đến nước Anh. Những nhóm phiến quân đang cố gắng chiếm lãnh thổ Iraq cũng có kế hoạch tấn công chúng tôi, ngay tại nước Anh này”.

Tuyên bố của Thủ tướng Anh đưa ra trong bối cảnh các nhóm phiến quân tại Iraq tiếp tục hoạt động mở rộng khu vực kiểm soát tại phía bắc. Những bất ổn tại Iraq đang khiến dư luận lo ngại, không chỉ gây ra một cuộc nội chiến tại nước này, mà còn đẩy cả khu vực vào một cuộc chiến phe phái.

 

 

(Theo VOV)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com