Các mẫu kiểm nghiệm miến Cự Ðà không phát hiện hóa chất độc hại

Ngày 16/6, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường CATP Hà Nội cho biết, trước thông tin phản ánh tình trạng các cơ sở sản xuất miến dong ở thôn Cự Đà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai (Hà Nội)
Ngày 16/6, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường CATP Hà Nội cho biết, trước thông tin phản ánh tình trạng các cơ sở sản xuất miến dong ở thôn Cự Đà, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai (Hà Nội) không đảm bảo điều kiện ATVSTP, nghi vấn sử dụng hóa chất (bột sắt) để nhuộm vàng sản phẩm, khả năng gây hại tới sức khỏe người tiêu dùng. Lực lượng chức năng đã thực hiện kiểm tra, lấy các mẫu miến, nước phụ gia gửi cơ quan giám định ATVSTP phân tích chất lượng. Mới đây, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội đã công bố kết quả. Theo đó, miến dong không phát hiện có chất bảo quản, hàm lượng sắt (Fe)/Iron (Fe) có 0,021mg/kg; mẫu nước hàng (kẹo đắng) không phát hiện chất bảo quản, hàm lượng sắt (Fe)/Iron (Fe) có 0,037mg/kg. Mẫu có các chỉ tiêu nằm trong giới hạn cho phép về vi sinh vật.        
 
Hạnh Thu
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT