DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Các loại trái cây Việt được khách Tây mê tít
09:08 17/03/2015 GMT+7
Đây là những loại quả được các du khách nước ngoài truyền tai nhất định phải ăn khi tới Việt Nam do trang BuzzFeed tổng hợp.

Không ít dân du lịch tiết lộ một trong những lý do yêu thích Việt Nam là vì các loại hoa quả vừa ngon vừa rẻ của nước ta, nhất là khi phượt về vùng sông nước miệt vườn Tây Nam Bộ. Dưới đây là những trái cây được mê mẩn nhất do du khách nước ngoài chụp lại và chia sẻ trên trang BuzzFeed để giới thiệu cho những người đến sau "không nên bỏ qua" khi tới Việt Nam:

bong-bong.jpg
Boòng boong chua chua ngọt ngọt.
chom-chom.jpg
Chôm chôm vỏ gai góc nhưng ruột lại ngọt ngào. Chôm chôm nhãn loại nhỏ dễ ăn và ngon ngọt hơn loại lớn.
du-du.jpg
Đu đủ rất tốt cho sức khỏe.
mang-cut.jpg
Mãng cầu thường được mua về làm quà.
me.jpg
Me xanh, me chín ăn kiểu gì cũng ngon mê ly.
mit.jpg
Mít thơm muốn xỉu.
na.jpg
Quả na nghìn mắt.
nhan.jpg
Nhãn tươi hay nhãn khô đều khiến khách Tây thích thú.
roi.jpg
Quả roi (mận) ăn vào mát hết cả ruột gan.
sau-rieng.jpg
Sầu riêng hơi kén người ăn.
vu-sua.jpg
Vú sữa ngọt ngào như dòng sữa mẹ.

 

Hạt Tiêu (theo Buzz Feed)

 

 

(Theo Ngôi sao)

Tin liên quan
10 loại rau và trái cây không đường tốt cho sức khỏe
SKĐS - Nếu bạn sợ ăn ngọt hoặc kiêng đường thì đây là những thực phẩm bạn nên có trong bữa ăn của mình.
5 loại trái cây khiến bạn tăng cân nhanh
Những loại trái cây như bơ, chuối, chà là, nho khô… không chỉ cung cấp năng lượng, giúp bạn khỏe khoắn mà còn khiến bạn tăng cân do chứa nhiều đường tự nhiên.
Trái cây nhiễm virus viêm gan A chưa được nhập vào Việt Nam
Các doanh nghiệp không nhập khẩu quả đông lạnh nhãn hiệu Nanna’s Frozen Mixed Berries hoặc Creative Gourmet Berries.
Ổ viêm gan A từ trái cây Trung Quốc làm rúng động Australia
Hơn nửa triệu người Australia đứng trước nguy cơ nhiễm viêm gan A sau khi tiêu thụ các sản phẩm trái cây đóng gói xuất xứ Trung Quốc.
Ăn trái cây như thế nào cho an toàn?
Vụ việc có ít nhất 31 người nhập viện, 3 người tử vong do ăn phải táo nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes tại Mỹ cho thấy nếu ăn trái cây không đảm bảo an toàn (nhiễm thuốc bảo vệ thực vật, giun sán, vi khuẩn...) sẽ đe dọa sức khỏe người sử dụng.
Nhận biết trái cây nhiễm hóa chất “đầu lâu xương chéo”
Trước tình trạng sử dụng bừa bãi hóa chất để làm trái cây chín đều, mẫu mã đẹp nhằm bán được giá cao khi đưa ra thị trường, rất nhiều “thượng đế” đã phải than trời rằng mình đang bị đầu độc bằng đủ hình thức, rằng ăn cũng chết mà không ăn cũng chết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm