DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Các địa phương phải bố trí đội cấp cứu lưu động tại các điểm tiêm chủng
20:06 23/08/2013 GMT+7
Bộ Y tế vừa có yêu cầu Sở Y tế các tỉnh phải bố trí các đội cấp cứu lưu động tại các điểm tiêm chủng để xử trí kịp thời trường hợp phản ứng nặng.

Bộ Y tế vừa có yêu cầu Sở Y tế các tỉnh phải bố trí các đội cấp cứu lưu động tại các điểm tiêm chủng để xử trí kịp thời  trường hợp phản ứng nặng. Đây là một trong những nội dung được nêu rõ trong Kế hoạch số 3029/QĐ-BYT về tăng cường công tác an toàn tiêm chủng do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa ban hành nhằm tăng cường công tác thanh, kiểm tra toàn diện các điểm tiêm chủng để đảm bảo chất lượng và đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em. Kế hoạch này được thực hiện từ tháng 8 - 12/2013. Bộ trưởng yêu cầu các Sở Y tế chịu trách nhiệm lập danh sách tất cả các điểm tiêm chủng trên địa bàn (kể cả các điểm tiêm chủng dịch vụ) và tiếp tục thanh, kiểm tra toàn diện tất cả các điểm tiêm chủng. Việc thanh, kiểm tra tập trung vào điều kiện của cơ sở tiêm chủng và việc bảo quản vaccin, trong đó có vaccin quinvaxem. Bộ Y tế sẽ thành lập 2 đoàn thanh kiểm tra tiếp tục thanh, kiểm tra tại 6 tỉnh, thành phố về sử dụng vaccin, sinh phẩm y tế. Ngoài ra, các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur tiếp tục kiểm tra các tỉnh theo khu vực phụ trách từ tháng 8 - 9/2013.

Các địa phương phải bố trí đội cấp cứu lưu động tại các điểm tiêm chủng 1Tổ chức đội cấp cứu lưu động tại các điểm tiêm chủng.            Ảnh: TM

Về việc tổ chức thực hiện buổi tiêm chủng, Bộ Y tế yêu cầu chỉ các cơ sở y tế được Sở Y tế thanh tra, kiểm tra và xác nhận đủ điều kiện tiêm chủng mới được tổ chức tiêm chủng.

Thái Bình

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm