Các địa điểm nổi tiếng và bí ẩn trên thế giới

Suckhoedoisong.vn - Không có gì nghi ngờ là có một số điểm đến bí ẩn nằm rải rác trên khắp địa cầu. Những nơi như vậy có thể rất cuốn hút du khách bởi những câu chuyện bí ẩn, rùng rợn hoặc ly kỳ bao phủ lên chúng.

Tuy nhiên, có một số địa điểm đặc biệt hấp dẫn hơn những nơi khác, nhất là khi bức màn bí ẩn bao phủ lên chúng chưa bao giờ được điều tra một cách kỹ càng.

Đường tránh Stocksbridge

Được xây dựng để kết nối nhanh hơn giữa Sheffield và Manchester ở phía Bắc nước Anh, đường tránh Stocksbridge được cho là một trong những con đường “ma ám” nhất ở châu Âu.

Có những báo cáo thường xuyên về những đứa trẻ lạ chơi trên các cánh đồng ở hai bên vệ đường hoặc những bóng ma bất ngờ xuất hiện ở giữa đường. Một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất xảy ra vào đêm giao thừa 1997, khi một cặp vợ chồng trẻ đã phải đánh lái gấp chiếc xe của mình để tránh đâm vào “một bóng ma bất ngờ xuất hiện trên đường” ngay trước mặt họ. Một sự trùng hợp kỳ lạ là số liệu thống kê cho thấy con đường này chiếm một trong số những con đường có tỷ lệ tai nạn cao nhất nước Anh, với nhiều báo cáo nói rằng các tài xế đã phải “đánh lái gấp” để tránh đâm vào một thứ gì đó ngay trên đường.

Những câu chuyện như vậy đã được kể lại ngay sau khi việc xây dựng bắt đầu trên con đường mới, và các nhà nghiên cứu cho rằng vùng đất này từng có nhiều hầm mỏ và cướp đi cuộc sống của rất nhiều đứa trẻ sảy chân ngã xuống những hố khai thác. Ngoài ra còn có một truyền thuyết địa phương về một linh mục, sau khi làm ô uế danh tiếng của nhà thờ, đã được chôn đâu đó trên vùng đất này. Một trong những cuộc gặp gỡ đầu tiên được ghi lại, xảy ra với hai nhân viên bảo vệ tuần tra khu vực, họ đã nhìn thấy một bóng ma màu đen mặc áo choàng linh mục.

Đường tránh Stocksbridge - một trong những con đường “ma ám” nhất châu Âu.

Đường tránh Stocksbridge - một trong những con đường “ma ám” nhất châu Âu.

Những hoạt động kỳ lạ ở đảo Hươu

Đảo Hươu (Deer Island) nằm trên Vịnh Mexico ngoài khơi bờ biển Biloxi, Mississippi. Đây là nơi sản sinh ra vô số những câu chuyện ly kỳ từ đầu thế kỷ 19 và tiếp tục ngày hôm nay. Ví dụ, từ lâu họ đã kể về Bóng ma lửa nước (đôi khi được gọi là Bóng ma lửa xanh), một quả cầu lửa màu xanh thường được nhìn thấy di chuyển rất nhanh dưới hoặc trên mặt nước. Bất chấp cái tên này, nhiều nhà nghiên cứu thời hiện đại đã liên hệ các chi tiết của câu chuyện với câu chuyện tương tự về đĩa bay.

Một bộ xương không đầu cũng được cho là vẫn đi lang thang trên đảo. Truyền thuyết nói rằng bộ xương thuộc về một tên cướp biển không may đã bị đồng bọn giết chết để biến thành thần giữ của trông coi kho báu cho chúng.

Những sự kiện siêu nhiên tại Dyer Lane

Dyer Lane là phần nối dài của con đường dài 1,6km đơn độc ở Elverta, California. Nó dường như là trung tâm của những hoạt động huyền bí kỳ lạ, từ những bóng ma đột nhiên xuất hiện giữa đường đến những tảng đá từ đâu không rõ đột ngột rơi xuống trước mặt những người dám mạo hiểm chạy bộ vào đây.

Theo truyền thuyết, trở ngược về giữa thế kỷ 19, đây là mảnh đất thuộc sở hữu của gia đình Dyer-John, Julie và con cái của họ. Họ trông nom gia súc và một lò mổ trên đất đai của mình và có vẻ rất hạnh phúc và giàu có.

Tuy nhiên, John có vẻ như đã lừa dối vợ mình, và một buổi tối nọ, sau khi giết chết những đứa con nhỏ nhất, vợ của John đã giết chồng trước khi tự sát. Đứa con lớn nhất của Dyer trở về nhà muộn hơn vào tối hôm đó, và khi chứng kiến vụ thảm sát đau lòng của toàn bộ gia đình, cậu đã đốt cháy tất cả mọi căn nhà trên mảnh đất, đảm bảo tất cả đã bị thiêu hủy.

Cho dù gia đình Dyer có thực sự “ám” con đường mang tên họ hay không vẫn còn bị tranh cãi. Tuy nhiên nhiều người dân địa phương sẽ dặn bạn nên cẩn thận tránh xa con đường nếu có thể.

Đảo Staten - dường như là nơi bị ma ám nhiều hơn cả.

Đảo Staten - dường như là nơi bị ma ám nhiều hơn cả.

Những hồn ma ám ảnh đảo Staten

Trong khi có hàng trăm địa điểm rõ ràng là bị ma ám ở bang New York, song đảo Staten dường như là nơi bị ma ám nhiều hơn cả.

Ví dụ, Tòa nhà Hội nghị (hình trên), được xây dựng vào năm 1680 bởi Christopher Billop, một sĩ quan trong Hải quân Hoàng gia Anh, được cho là đứng trên vùng đất thiêng của thổ dân da đỏ. Nhiều câu chuyện kể về hồn ma của những binh lính già người Anh, cũng như của một cô hầu trẻ, thường lẩn khuất ở đây. Truyền thuyết nói rằng Billop đã đâm cô hầu này đến chết ngay trong tòa nhà khi vừa hoàn thành.

Những ngọn đèn trong Parsonage House được cho là tự bật và tắt theo cách riêng, ít nhất là theo lời kể của các cư dân của khu vực. Người ta cũng kể về nhiều hiện tượng lạ lùng khác xảy ra tại Nhà thờ St. Andrews và Nhà hát St. George, cả hai đều đã tồn tại hàng trăm năm. Có lẽ một trong những địa điểm bị ma ám nặng nhất là Snug Harbor, nơi có những báo cáo về những bóng ma lạ lùng quay trở lại những “khu định cư” của vùng này.

Cẩm Tú

((Theo listverse.com))

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT