DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Các đảng chính trị Crimea đồng ý bỏ phiếu gia nhập Nga
19:09 13/03/2014 GMT+7
Các nhà lãnh đạo của bốn đảng lớn nhất Crimea đã ký biên bản ghi nhớ về các hoạt động chung để giữ gìn thành công cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 16/3 và đồng ý bỏ phiếu gia nhập Liên bang Nga.
Mấu phiếu trưng cầu ý dân về quy chế tương lai của Crimea. (Nguồn: ITAR-TASS)

Theo hãng tin Nga, Itar-Tass, ngày 13/3, các nhà lãnh đạo của bốn đảng lớn nhất Crimea đã ký biên bản ghi nhớ về các hoạt động chung để giữ gìn thành công cuộc trưng cầu ý dân vào ngày 16/3 và đồng ý bỏ phiếu gia nhập Liên bang Nga.

Chủ tịch Đảng Các Khu vực ở Crimea Volodymyr Konstantinov, Chủ tịch Đảng Nước Nga thống nhất Sergey Aksyonov, Phó Chủ tịch Đảng Liên minh cộng hòa Svetlana Savchenko và Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Ukraine Oleg Solomatin đã ký bản ghi nhớ trên.

Đại diện của tất cả các đảng phái chính trị trên cam kết đảm bảo quyền tự do lựa chọn của người dân Crimea trong cuộc trưng cầu ý dân.

Họ cũng đồng ý tránh cạnh tranh giữa các bên và đảm bảo bầu không khí thân thiện và hợp tác trong cuộc trưng cầu ý dân. Theo bản ghi nhớ, các thành viên của các bên sẽ tích cực và tận tâm làm việc trong ủy ban kiểm phiếu.

Các nhà lãnh đạo của bốn đảng chính trị ở Crimean cũng đồng ý bỏ phiếu cho việc gia nhập Crimea vào Liên bang Nga./.

Theo TTXVN

 

 

 

 

 

(TTXVN)

Tin liên quan
Vị trí Crimea quan trọng cỡ nào?
SKĐS - Dưới đây là biểu đồ khái quát về khu tự trị Crimea, thuộc Ukraine, do AFP và Vietnam+ thực hiện.
Nga: Quân đội đang chốt ở một số vị trí tại Crimea
Một nghị sỹ cấp cao của Nga cho hay các đơn vị quân sự nước này đang chốt ở một số vị trí tại Crimea, vùng tự trị thuộc miền nam Ukraine, để phòng trường hợp có tấn công vũ trang từ Kiev.
Dồn dập nỗ lực ngoại giao trước ngày Crimea trưng cầu dân ý
Ngày 12/3, các nỗ lực ngoại giao đã được huy động tối đa để chuẩn bị cho các kịch bản liên quan tới cuộc trưng cầu dân ý của Cộng hòa tự trị Crimea sẽ diễn ra vào cuối tuần này.
Crimea là tôi, nơi nung nấu nhiều mâu thuẫn
SKĐS - Có một lịch sử lâu dài về những cuộc chinh phục lãnh thổ và tôi - Crimea luôn là một điểm giao thoa văn hóa và cũng là nơi nung nấu nhiều mâu thuẫn.
Putin đi tiếp nước cờ nào trên bàn cờ Crimea?
Dựa trên những sự kiện diễn ra ở Crimea, Ukraine, nhiều học giả trên thế giới đưa ra những nhận định về "đường đi nước bước" tiếp theo của ông Putin.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm