DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Các cơ sở y tế của Hà Nội khám cấp cứu hơn 4.200 trường hợp trong dịp nghỉ lễ 2/9
Nguyễn Hoàng - 14:26 03/09/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong 3 ngày nghỉ dịp lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 31/8- 2/9/2019), các bệnh viện của ngành y tế Hà Nội đã tiếp nhận đã tiếp nhận 31.823 lượt khám bệnh, khám cấp cứu cho 4.219 trường hợp và đã thực hiện 612 ca phẫu thuật.

 

Theo Sở Y tế Hà Nội, trong đợt nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, các bệnh viện của hệ thống y tế Hà Nội đã tiếp nhận 31.823 lượt khám bệnh, khám cấp cứu cho 4.219 trường hợp, khám tai nạn 752 trường hợp (trong đó có 244 trường hợp tai nạn giao thông, 98 trường hợp tai nạn lao động, 330 trường hợp tai nạn sinh hoạt, còn lại là tai nạn khác).

Cũng trong 3 ngày nghỉ lễ, các bệnh viện của Hà Nội đã tiếp nhận hơn 3.570 trường hợp vào viện. Các bệnh viện còn tiếp nhận 739 ca đẻ và thực hiện 612 ca phẫu thuật. Tổng số bệnh nhân tử vong là 10, do mắc bệnh lý.

Trong khi đó, Trung tâm cấp cứu 115 đáp ứng 164/164 lượt yêu cầu cấp cứu; phục vụ 111 bệnh nhân cấp cứu. Tổng số trường hợp tử vong là 11; trong đó có 1 trường hợp tai nạn giao thông, 10 trường hợp tử vong tại nhà vì tai nạn sinh hoạt và nguyên nhân khác.

Trong 3 ngày nghỉ không ghi nhận các loại dịch bệnh nguy hiểm xâm nhập như bệnh do Cúm A (H7N9), Cúm A (H5N6), MERS-CoV..., các dịch bệnh khác không có gì đặc biệt; đồng thời, không có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố.

Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, trong 3 ngày nghỉ lễ, công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy, nổ tại Sở Y tế và các đơn vị trong ngành của Hà Nội được đảm bảo

Dịp nghỉ 3 ngày lễ 2/9, các bệnh viện của ngành y tế Hà Nội đã tiếp nhận đã tiếp nhận 31.823 lượt khám bệnh

Trước đó, để đảm bảo công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn dịp kỳ nghỉ lễ 2/9, Sở Y tế  TP Hà Nội đã yêu cầu tất cả các cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm, đồ ăn uống ký cam kết bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, lãnh đạo Sở Y tế TP Hà Nội cho biết, trong dịp nghỉ lễ này, khi tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm tại các điểm vui chơi, du lịch, nhà hàng, quán ăn, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm…, các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của thành phố Hà Nội sẽ điều xe kiểm nghiệm lưu động an toàn thực phẩm đến và tổ chức lấy mẫu, làm các xét nghiệm nhanh về thực phẩm ngay tại chỗ.

Thời gian xét nghiệm trung bình cho mẫu thực phẩm từ 30 phút đến 2 giờ đồng hồ, nhanh hơn rất nhiều việc lấy mẫu mang đi kiểm nghiệm ở nơi khác. Như vậy, dựa vào kết quả xét nghiệm ban đầu này, các đoàn kiểm tra và cơ quan chức năng ở địa phương hoàn toàn có cơ sở tiến hành xử lý vi phạm ngay tại chỗ, tính răn đe sẽ tăng lên.

Cũng nhân dịp nghỉ lễ 2/9, Sở Y tế Thành phố Hà Nội cũng đã có văn bản khẩn gửi UBND các quận, huyện, thị xã và chỉ đạo các đơn vị y tế trực thuộc ngành, cơ sở kinh doanh, sản xuất, nhập khẩu thuốc đảm bảo công tác cung ứng đủ thuốc trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh và phòng chống dịch, thiên tai, bão lụt.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị trực thuộc khẩn trương rà soát, kiểm tra, bổ sung đầy đủ thuốc, hóa chất, phương tiện phục vụ cho công tác phòng chống dịch, phòng chống bão lụt, thiên tai và cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân; thực hiện luân chuyển thuốc tránh để xảy ra hiện tượng có thuốc hết hạn, thuốc kém chất lượng.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thuốc phải chuẩn bị sẵn nguồn thuốc có chất lượng, giá thành hợp lý để ưu tiên cung ứng đầy đủ, kịp thời cho nhu cầu phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh. Sở Y tế TP Hà Nội cũng đề nghị UBND quận, huyện, thị xã chỉ đạo phòng y tế tăng cường kiểm tra về phương tiện bảo quản thuốc, điều kiện bảo quản thuốc và thực hiện các quy định về giá thuốc tại các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Khẩn trương ứng phó với thời thiết nguy hiểm trong dịp nghỉ lễ 2/9
SKĐS - Ngày 26/8, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai vừa có văn bản yêu cầu ứng phó hình thế thời thiết nguy hiểm trong thời gian tới, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh.
Hà Nội sẽ thu hồi phù hiệu nhà xe vi phạm dịp nghỉ lễ 2/9
SKĐS - Sở GTVT Hà Nội yêu cầu bến xe từ chối phục vụ, đồng thời thu hồi phù hiệu và cắt nốt các trường hợp xe "dù" đón trả khách, dừng đỗ sai quy định trong dịp nghỉ lễ 2/9.
Đường dây nóng tiếp nhận thông tin, xử lý vi phạm giao thông dịp nghỉ lễ 2/9
SKĐS - Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) thông báo các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải, tình hình trật tự an toàn giao thông xảy ra trong dịp nghỉ lễ.
Đảm bảo cung ứng thuốc dịp nghỉ lễ, phòng hậu quả mưa lũ
SKĐS - Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, trong những ngày tới bão số 4 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Trung bộ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của người dân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm