Các cơ quan báo chí phải chủ động đi đầu trong công tác thông tin tuyên truyền

Suckhoedoisong.vn - Chiều 14/1, Hội nghị báo chí toàn quốc triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2014 đã diễn ra tại Hà Nội. Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Chiều 14/1, Hội nghị báo chí toàn quốc triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2014 đã diễn ra tại Hà Nội. Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư đến dự và chỉ đạo hội nghị.  Báo cáo của Ban Tuyên giáo T.Ư, Bộ Thông tin truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam nêu rõ, năm 2013, hoạt động báo chí đã diễn ra trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, các cơ quan báo chí đã nêu cao trách nhiệm chính trị, tập trung tuyên tuyền các nhiệm vụ trọng tâm như tuyên truyền các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và các nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, nhất là nhiệm vụ kinh tế - xã hội của đất nước với mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tăng trưởng ở mức hợp lý, đảm bảo an sinh xã hội... Báo chí cũng đã tích cực, chủ động tuyên truyền về sửa đổi Hiến pháp và sửa đổi Luật Đất đai với tinh thần trách nhiệm chính trị cao. Tích cực tuyên truyền về Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cổ vũ, biểu dương các điển hình tiên tiến, các phong trào thi đua yêu nước; tuyên truyền khẳng định chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ đồng thời nêu bật khát vọng, nỗ lực giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng phát triển đất nước và chủ trương đường lối đối ngoại đúng đắn của Đảng. Bên cạnh những mặt đã làm được, hoạt động báo chí năm 2013 còn những thiếu sót, hạn chế cần khắc phục, tình trạng xa rời tôn chỉ mục đích, thiên về khai thác mặt trái, giật gân, hình ảnh phản cảm nhằm câu khách vì mục tiêu kinh tế gia tăng ở một số đơn vị báo chí, nhất là trong các ấn phẩm phụ, số chuyên đề, chương trình giải trí, trang thông tin điện tử tổng hợp...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Thế Huynh đã yêu cầu các cơ quan báo chí phải chủ động đi đầu trong công tác thông tin tuyên truyền nhằm góp phần tích cực vào nhiệm vụ chung của công tác tuyên giáo là tạo sự đồng thuận trong tư tưởng, thống nhất trong hành động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của sự nghiệp đổi mới đất nước.

Bảo Nguyên

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT