DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Các chuyên gia nhi khoa thảo luận về cách tăng cường miễn dịch cho bé
13:50 29/06/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng ngày 22/06 vừa qua, Bộ môn Nhi Trường Đại học Y Hà Nội và nhãn hàng Imunoglukan đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Miễn dịch ở trẻ em và các giải pháp tăng cường miễn dịch” tại Bệnh viện Nhi Trung Ương Hà Nội.

Tham dự hội thảo có sự góp mặt của các giáo sư chuyên khoa đầu ngành như TS. Nguyễn Văn Đô - Trưởng bộ môn Sinh lý bệnh – Miễn dịch ĐHYHN, PGS.TS. Nguyễn Thị Việt Hà – Phó Trưởng bộ môn Nhi – ĐHYHN, PGS.TS. Nguyễn Thị Diệu Thúy – Trưởng bộ môn Nhi ĐHYHN, Phó trưởng khoa miễn dịch dị ứng BV Nhi Trung Ương, PGS.TS. Lê Thị Minh Hương – Phó GĐ, trưởng khoa miễn dịch dị ứng BV Nhi Trung Ương và gần 300 bác sĩ Nhi khoa trong cả nước

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Thị Diệu Thúy nhấn mạnh hệ miễn dịch được xem là hệ thống bảo vệ tự nhiên của con người, được ví như hàng rào chắn, trước tác nhân xâm nhập như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm, sửa chữa các tế bào hư hỏng… Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ giúp đẩy lùi sự xâm nhập của các tác nhân gây hại giúp trẻ tránh được bệnh tật và phát triển khỏe mạnh.

Đồng quan điểm trong hội thảo, TS. Nguyễn Văn Đô – Trưởng bộ môn Sinh lý bệnh – Miễn dịch ĐHYHN cho biết 80% tế bào miễn dịch trong cơ thể tập trung ở hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện, nên cần được bảo vệ. Tại hội thảo, các báo cáo trong và ngoài nước về chủ đề miễn dịch và vai trò của kháng sinh trong bệnh lý nhiễm nhuẩn ở trẻ em của PGS.TS Nguyễn Thị Việt Hà nêu rõ tình trạng sử dụng kháng sinh ở trẻ em tại cồng đồng đang ở mức khá cao. Nghiên cứu tại một số bệnh viên trải dài từ Bắc vào Nam tình trạng sử dụng kháng sinh thế hệ 2, 3,4 đang trở nên phổ biến trong khi các nước trong khu vực mới chỉ dừng lại ở việc sử dụng kháng sinh thế hệ 1.

Đặc biệt trong hội thảo lần này vấn đề cảnh báo suy giảm miễn dịch và giải pháp tăng cường miễn dịch ở trẻ em được các chuyên gia và các y bác sĩ Nhi khoa quan tâm mạnh mẽ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy giảm miễn dịch ở trẻ, một trong số đó là việc lạm dụng thuốc kháng sinh.

Các giải pháp tăng cường miễn dịch ở trẻ em được đưa ra là cho trẻ bú mẹ 6 tháng đầu, tiêm chủng đầy đủ, quan tâm chế độ dinh dưỡng hằng ngày cho trẻ, tạo môi trường sống trong lành, tăng cường vận động ngoài trời cho bé, sử dụng kháng sinh khoa học theo đơn của bác sĩ, bổ sung hoạt chất sinh học beta (1.3/1.6) D glukan có tác dụng kích thích trực tiếp hệ miễn dịch cho trẻ, thích hợp cho trẻ có sức đề kháng yếu ...

Hội thảo “Miễn dịch ở trẻ em và các giải pháp tăng cường miễn dịch” là dịp để các nhà khoa học, các y bác sĩ chuyên khoa đầu ngành chia sẻ kiến thức kinh nghiệm để nâng cao việc chuẩn đoán và điều trị suy giảm miễn dịch, giao lưu, trao đổi các giải pháp tăng cường miễn dịch ở trẻ em.

 

Imunoglukan là sản phẩm đã được nghiên cứu lâm sàng, có chứa beta (1.3/1.6) D-Glucan hàm lượng cao chiết xuất từ nấm sò, dạng siro, được bào chế và sản xuất trên công nghệ hiện đại châu Âu, giúp tăng cường miễn dịch, tăng khả năng phòng bệnh cho trẻ em. Imunoglukan cũng giúp trẻ giảm tỷ lệ bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, hạn chế việc phải sử dụng kháng sinh.

Giấy phép quảng cáo số 1970/2015/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Thông tin tại website hoặc facebook. Liên hệ: 0942408866.

Tin liên quan
Sai lầm phổ biến làm suy giảm hệ miễn dịch của trẻ
SKĐS - Miễn dịch là vũ khí lợi hại nhất mà cơ thể dùng để chống lại các tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, không ít mẹ đang vô tình làm suy giảm hệ miễn dịch của con do việc chăm sóc sai cách.
Các giải pháp tăng cường miễn dịch ở trẻ em
SKĐS - PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Thúy – Trưởng bộ môn Nhi Đại học Y Hà Nội khuyên cha mẹ nên cho trẻ bú sữa mẹ 6 tháng đầu, tiêm chủng đầy đủm ăn nhiều trái cây và tránh việc trẻ tiếp xúc với khói thuốc… để tăng cường miễn dịch ở trẻ em.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm