DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Các cháu có bị xử lý không?
Cả Nghĩ - 08:57 27/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân chuyện lình xình về gian lận thi cử, Nghĩ tôi và Hai Phiếm bỗng “mất đoàn kết nội bộ”. Lão bảo: - Các cháu đi thi làm sao quen được các thầy ở Hội đồng thi mà nhờ vả!

- Thế sao các thầy vi phạm lại biết số báo danh của các cháu để sửa. Không phải là chuyện hứng chí nâng điểm, sửa bài bừa đấy chứ?

- Đây là chuyện người lớn nhờ nhau.

- Thế có cháu được bố mẹ đưa điện thoại vào túi bảo thi xong alô cho bố mẹ đỡ sốt ruột, cháu đó quên không nộp khi vào phòng thi bị phát hiện dù không gian lận cũng bị đình chỉ thi 1 năm đấy thôi?

- Đấy là trường hợp cá lẻ. Còn chuyện bác nói là nhiều và rất nhiều. Đặc biệt trong đó có nhiều cháu là con cháu cán bộ lãnh đạo tỉnh.

- Thế con quan thì phải được khác con dân à?

- Ờ... ờ...! Mà thấy một cháu gái được nâng từ 18 điểm lên 29,5 điểm, khi chưa lộ còn nổ trên báo ghê quá, những là tôi phấn đấu ra sao, làm bài thế nào, mong được vào Học viện Quân y...

- Cháu này thừa biết mình được điểm gian vẫn trâng tráo giả dối đến thế là cùng. Cháu này mà thành BS Quân y thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa...

- Xem ra phải đình chỉ thi 1-2 năm với các cháu thật vì chắc chắn các cháu biết mình có tham gia chuyện vi phạm pháp luật, quy chế thi cử.

- Xử lý cả bố mẹ các cháu nếu nhờ vả, chạy chọt các thầy trong Hội đồng thi...

- Thế nhỡ lãnh đạo tỉnh không nhờ, không chạy mà ai đó nịnh lãnh đạo làm chuyện này thì sao?

- Khó nhỉ!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Triệt phá nhiều cơ sở kinh doanh thiết bị gian lận thi cử
SKĐS - Lực lượng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP. Hà Nội vừa triệt phá gần chục cơ sở kinh doanh thiết bị thu, phát tín hiệu siêu nhỏ, phục vụ mục đích gian lận thi cử.
Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm sai phạm về kết quả thi THPT bất thường tại Hà Giang
SKĐS - Liên quan đến thông tin những sai phạm về kết quả thi bất thường kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang, xét báo cáo của Bộ GD&ĐT về xử lý điểm thi bất thường tại Hà Giang, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 6756/VPCP-KGVX ngày 17/7/2018 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về vấn đề này.
TS. Vũ Thu Hương: Từ vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang cần xem xét lại cách thức thi cử
SKĐS - Liên quan đến vụ việc gian lận điểm thi trắc nghiệm ở Hà Giang gây chấn động dư luận mấy ngày vừa qua. Có rất nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề này. Dưới đây là những chia sẻ của một người làm giảng viên Đại học hơn 20 năm (20 năm giảng dậy tại trường Sư phạm và một số năm làm cho trường khác) đó là TS. Vũ Thu Hương- Chuyên gia tâm lý, kỹ năng sống.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm