Các bệnh viện địa phương phía Bắc vừa chữa bệnh vừa lo chống rét

Suckhoedoisong.vn - Trao đổi với phóng viên sáng 12/2, BS. Hoàng Thị Hòa, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Lộc Bình cho biết, sau khi nhận được thông báo về nhiệt độ tại xã Mẫu Sơn có thể xuống dưới 0oC, Trung tâm y tế thực hiện tuyên truyền các biện pháp chống rét cho người dân.

* Lạng Sơn

Trao đổi với phóng viên sáng 12/2, BS. Hoàng Thị Hòa, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Lộc Bình cho biết, sau khi nhận được thông báo về nhiệt độ tại xã Mẫu Sơn có thể xuống dưới 0oC, Trung tâm y tế thực hiện tuyên truyền các biện pháp chống rét cho người dân. Đặc biệt, các cán bộ y tế cũng chú trọng cảnh báo để nhân dân biết về các tai nạn như ngộ độc khí CO do sưởi ấm bằng than tổ ong trong nhà kín, bỏng lửa hoặc tử vong ở người già, trẻ em khi đi ra ngoài lúc trời rét. Song song với đó, bệnh viện cũng đã chủ động đảm bảo đủ chăn ấm, các thiết bị giữ ấm cho bệnh nhân như máy sưởi điện, điều hòa tại một số khoa phòng đặc biệt như phòng sơ sinh, cấp cứu và phòng thủ thuật...

Trang bị đèn sưởi cho bệnh nhân tại các buồng bệnh.

Trang bị đèn sưởi cho bệnh nhân tại các buồng bệnh.

* Tại Yên Bái

Giám đốc Bệnh viện đa khoa  tỉnh Yên Bái Vàng A Sàng cho biết, ngay từ trước Tết công tác chuẩn bị chống rét cho người bệnh đã được bệnh viện chuẩn bị chu đáo. Bệnh viện đã mua thêm 400 chiếc chăn, đệm, màn và 50 đèn sưởi để phục vụ người bệnh. Tại các khoa điều trị nội trú và khu vực khám bệnh đều được trang bị rèm cửa, che chắn gió lùa. Hiện tại, bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị cho 400 bệnh nhân, chủ yếu là người già với các chứng bệnh đau khớp, tăng huyết áp, tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Bệnh viện cũng đã quán triệt trách nhiệm đối với đội ngũ y bác sĩ trực tiếp phục vụ người bệnh khẩn trương, tận tình, đặc biệt đối với bệnh nhân, không để người bệnh chờ đợi lâu.

* Lào Cai

Sở Y tế Lào Cai đã chỉ đạo Trung tâm y tế các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền cho nhân dân các biện pháp phòng, chống các bệnh do rét gây ra (bệnh tim mạch, hô hấp, thần kinh, hạ thân nhiệt...). Yêu cầu các bệnh viện báo cáo tình hình triển khai chống rét cho người bệnh. Tại Bệnh viện đa khoa Si Ma Cai, nhiệt độ ngày 12/2 khoảng 30C, tuy nhiên, các bệnh nhân điều trị đều được giữ ấm và được cung cấp thêm chăn. Mỗi phòng điều trị đều được trang bị máy sưởi.

* Cao Bằng

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, BS. Ngọc Kiên Chất, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết, do công tác chuẩn bị chống rét cho bệnh nhân đã được triển khai từ trước Tết nên bệnh viện cũng không gặp khó khăn. Các buồng bệnh đều được tăng cường chăn ấm, trang bị đèn sưởi và chắn gió lùa... Bệnh viện đã triển khai được hệ thống công nghệ thông tin nên bệnh nhân đến khám không phải chờ lâu, rút ngắn quá trình chờ đợi.       

   Tuệ Khanh – Nguyễn Hùng

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com