DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Các bệnh viện của Hà Nội khám cấp cứu hơn 7.700 trường hợp trong 5 ngày nghỉ lễ
Thái Bình - 15:33 01/05/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội đã phẫu thuật cho cho 929 ca, đỡ đẻ 1.043 ca. Số ca tử vong được ghi nhận là 7 trường hợp

 

Sở Y tế Hà Nội vừa có báo cáo nhanh về công tác đảm bảo y tế dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2019. Theo đó, trong 5 ngày nghỉ lễ, các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã khám cấp cứu 7.702 trường hợp.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, trong số các ca khám tai nạn, số ca khám tai nạn giao thông là 464 trường hợp, tai nạn sinh hoạt là 553 trường hợp, tai nạn lao động là 43 trường hợp.

Cũng trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, số trường hợp nhập viện điều trị nội trú tại các bệnh viện của Hà Nội là 6.997 ca.  Các bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật cho 929 ca, đỡ đẻ 1.043 ca. Số ca tử vong được ghi nhận là 7 trường hợp, trong đó có 6 trường hợp tử vong do bệnh lý, còn lại là do điện giật.

Dịp nghỉ lễ 5 ngày này, Trung tâm cấp cứu 115 của Hà Nội đã đáp ứng 417/417 lượt yêu cầu cấp cứu, phục vụ 303 bệnh nhân cấp cứu, vận chuyển 236 bệnh nhân tới bệnh viện.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, các trạm y tế, phòng khám đa khoa, trung tâm y tế và các bệnh viện của Hà Nội đều bố trí đủ nhân lực, cơ số thuốc và trang thiết bị phục vụ công tác khám cấp cứu và điều trị bệnh nhân.

Các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt ở những bệnh viện có nhiều bệnh nhân nặng ở lại điều trị và cấp cứu trong dịp nghỉ lễ, như: Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Phụ Sản, Hà Đông, Sơn Tây... triển khai đầy đủ và nghiêm túc những quy định, chế độ chuyên môn theo yêu cầu.

Về công tác phòng chống dịch bệnh dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, báo cáo của Sở Y tế Hà Nội cho biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tiếp tục duy trì chặt chẽ công tác kiểm dịch y tế tại sân bay quốc tế Nội Bài; liên hệ với các tỉnh, thành phố liên quan tăng cường các biện pháp phối hợp kiểm dịch đối với khách du lịch, nhất là khách nhập cảnh từ nước có bệnh do vi rút Ebola, MERS CoV, cúm A (H7N9), cúm A (H5N6)...

Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các bệnh viện của Hà Nội khám cấp cứu hơn 7.700 trường hợp

Các loại dịch bệnh nguy hiểm không được ghi nhận trong những ngày nghỉ lễ, cũng như không có ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố.

Trước đó, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản khẩn chỉ đạo các đơn vị y tế trong ngành đảm bảo tốt công tác y tế trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2019.

Về công tác phòng chống dịch, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tập trung vào các vùng có nguy cơ cao. Đồng thời, kiểm tra chặt chẽ hành khách nhập cảnh từ các vùng có dịch tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội tăng cường kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố; phối hợp trong công tác điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi có sự cố mất an toàn thực phẩm xảy ra tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm và điểm vui chơi, lễ hội.

Song song với công tác phòng chống dịch, an toàn thực phẩm, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh duy trì thường trực 24/24 giờ, tuân thủ đúng các quy chế chuyên môn; chuẩn bị đủ thuốc, dịch truyền, phương tiện cấp cứu để dự phòng, sẵn sàng thu dung và điều trị cho người bệnh. Chuẩn bị lực lượng hỗ trợ tuyến dưới và sẵn sàng cơ động khi có lệnh; đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ tại đơn vị.

Thái Bình

Tin liên quan
Mới: Từ 1/5, Hà Nội điều chỉnh giá dịch vụ y tế của người không có thẻ BHYT
SKĐS - Từ 1/5/2019, các cơ sở khám chữa bệnh công lập thuộc TP Hà Nội sẽ điều chỉnh tăng giá dịch vụ y tế đối với người không có thẻ bảo hiểm y tế
Hà Nội: Lập 4 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm
SKĐS - UBND thành phố Hà Nội vừa thành lập 4 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành công tác An toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2019. Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành thanh kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm từ ngày 25/4/2019 đến hết 25/5/2019 trên 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội.
Hà Nội: Giám sát hành khách đến từ vùng có dịch tại sân bay Quốc tế Nội Bài dịp nghỉ lễ
SKĐS - Sở Y tế Hà Nội yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tập trung vào các vùng có nguy cơ cao dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Đồng thời, giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh từ các vùng có dịch tại sân bay quốc tế Nội Bài
Hà Nội: Xe Mercedes tông hai phụ nữ tử vong, lái xe có dùng bia rượu
SKĐS - Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 0h10 ngày 1/5 tại hầm đường bộ Kim Liên hướng đi Đại Cồ Việt.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm