Các bệnh về mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên cần hết sức giữ gìn. Các bệnh về mắt nếu không xử lý kịp thời sẽ có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn thậm chí mù lòa
Tin tức về :Các bệnh về mắt
 • Phương pháp xoa ấn trị teo thần kinh thị

  SKĐS - Bệnh teo thần kinh thị là do sợi thần kinh thị giác (TKTG) ở người bệnh vì nguyên nhân nào đó mà phát sinh biến chứng làm ảnh hưởng đến công năng truyền dẫn các xung động của nó về trung ương thần kinh, làm cho người bệnh có thị lực giảm đi rõ rệt hoặc mất hẳn.
 • Các thuốc điều trị thoái hóa điểm vàng

  thuốc điều trị thoái hóa điểm vàng,thoái hóa điểm vàng,điều trị thoái hóa điểm vàng,cách điều trị thoái hóa điểm vàng
  SKĐS - Điểm vàng là tên gọi một vùng ở ngay giữa võng mạc, giúp chúng ta đọc chữ, nhận diện, lái xe, nhìn thấy màu sắc rõ ràng.
 • Bảo vệ đôi mắt trong mùa xuân

  bảo vệ đôi mắt,bảo vệ đôi mắt mùa xuân,chăm sóc mắt mùa xuân
  SKĐS - Viêm kết mạc theo mùa: viêm kết mạc dị ứng có xu hướng song hành với viêm mũi dị ứng, đặc biệt với nhóm bệnh nhân dị ứng phấn hoa - tới 95%.
 • Bảo vệ thị lực bằng chế độ ăn

  thị lực
  SKĐS - Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và cân bằng mang lại một số lợi ích sức khỏe, bao gồm ngăn ngừa béo phì, tiểu đường týp 2 và ung thư. Nó cũng được chứng minh là có lợi cho mắt, giúp chúng ta duy trì thị lực tốt trong suốt cuộc đời. Dưới đây là một số loại thực phẩm và chất dinh dưỡng bạn nên ăn để bảo vệ sức khỏe đôi mắt.
 • Sử dụng thuốc cho người tăng nhãn áp

  tăng nhãn áp
  SKĐS - Một số loại thuốc khi dùng thời gian dài sẽ gây ra tác dụng phụ, làm tăng áp suất ở mắt hay làm tăng độ hẹp của góc con ngươi và giác mạc, khiến cho tình trạng tăng nhãn áp trở nên nghiêm trọng!
 • Ðau nhức mắt và cách xử trí

  đau nhức mắt
  SKĐS - Cháu 25 tuổi, sức khỏe bình thường, gần đây thỉnh thoảng cháu bị đau nhức mắt nhưng không thấy thị lực bị giảm hay dấu hiệu nào khác kèm theo.
 • Xử trí một số tai nạn mắt tại nhà

  SKĐS - Ông trời cho mỗi người chúng ta “giàu hai con mắt”. Đôi mắt là báu vật ai cũng phải nâng niu, giữ gìn.
 • 8 bài tập cho mắt sáng khỏe

  bài tập,đôi mắt,đôi mắt sáng khoẻ,chăm sóc mắt
  SKĐS - Mắt là bộ phận nhạy cảm dễ bị ảnh hưởng xấu từ các tác nhân bên ngoài như khói bụi, ánh nắng, môi trường làm việc...
 • Thoái hóa hoàng điểm là bệnh gì?

  thoái hóa hoàng điểm,thị lực,suy giảm thị lực,đôi mắt,bệnh về mắt
  SKĐS - Mẹ tôi 69 tuổi, đi khám bệnh phát hiện mắt bị thoái hóa hoàng điểm. Xin hỏi, bệnh này có nghiêm trọng không và điều trị thế nào?
 • Người trẻ bị tiểu đường tăng nguy cơ bệnh mắt

  SKĐS - Theo các nhà nghiên cứu, những người trẻ bị tiểu đường týp 2 có thể tăng nguy cơ bị bệnh mắt. Bệnh võng mạc tiểu đường, dạng phổ biến nhất của bệnh mắt xuất hiện khi những thay đổi hàm lượng đường huyết gây ra những thay đổi trong mạch máu võng mạc.
1 2 3 4 5