Các bệnh về mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên cần hết sức giữ gìn. Các bệnh về mắt nếu không xử lý kịp thời sẽ có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn thậm chí mù lòa
Tin tức về :Các bệnh về mắt
 • Bí quyết bảo vệ “cửa sổ tâm hồn”

  tâm hồn
  SKĐS - Đôi mắt là tài sản vô giá của mỗi người. Bạn đã biết quan tâm và bảo vệ đôi mắt của mình chưa? Những mẹo đơn giản dưới đây có thể giúp bạn bảo vệ thị lực và phòng ngừa nhiều căn bệnh cho mắt...
 • Bong võng mạc - Đừng để quá muộn

  Bong võng mạc,võng mạc
  SKĐS - Bong võng mạc là tình trạng võng mạc bị tách ra khỏi hắc mạc và không thể hoạt động bình thường được nữa. Đây là bệnh lý nặng trong nhãn khoa nói chung và là biến chứng nặng của chấn thương nhãn cầu nói riêng rất cần chú ý khi không may mắc phải. Nếu không được điều trị kịp thời, bong võng mạc sẽ gây mất thị lực vĩnh viễn.
 • 7 Thực phẩm giàu dinh dưỡng tốt cho thị lực

  đôi mắt,thị lực,thực phẩm bổ mắt,thực phẩm
  SKĐS - Khi nói đến thực phẩm tốt cho mắt, bạn thường nghĩ ngay đến cà rốt. Nhưng thật ra còn có nhiều loại thực phẩm khác giúp đôi mắt khỏe mạnh.
 • Giàu hai con mắt…

  mắt,thị lực
  SKĐS - So với các bộ phận khác của cơ thể, đôi mắt có kích thước nhỏ bé nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng, giúp con người nhìn ngắm và cảm nhận cả thế giới.
 • Khi mắt bắt đầu lão suy

  SKĐS - Lão thị là hiện tượng khả năng nhìn gần của mắt bị giảm dần. Đây là hiện tượng lão hóa tự nhiên và xuất hiện bắt đầu ở độ tuổi 40 và sẽ tăng dần cho đến độ tuổi khoảng 65.
 • Phẫu thuật đục thủy tinh thể: Cần chuẩn bị những gì?

  đục thủy tinh thể,phẫu thuật mắt
  SKĐS - Ðục thủy tinh thể là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa trên phạm vi toàn cầu và thường xảy ra ở người cao tuổi. Cho đến nay phương pháp điều trị có hiệu quả nhất vẫn là phẫu thuật.
 • Tắc lệ đạo bẩm sinh có nguy hiểm?

  lệ đạo,bẩm sinh,nước mắt,trẻ sơ sinh
  SKĐS - Tắc lệ đạo bẩm sinh xảy ra khi đường dẫn nước mắt của trẻ chưa hoàn chỉnh. Tỷ lệ hay gặp từ 2 - 4 % trẻ sơ sinh. Nếu trẻ đẻ non, nguy cơ tắc lệ đạo bẩm sinh còn cao hơn. Việc theo dõi, chăm sóc và điều trị khi bị tắc lệ đạo sẽ giúp trẻ tránh những biến chứng gây tắc lệ đạo không thể hồi phục.
 • Đôi mắt khỏe đẹp nhờ 4 loại thực phẩm chống khô mắt

  đôi mắt
  SKĐS - Uống nước, ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, kali, kẽm và omega là bí quyết giúp bạn có đôi mắt khỏe đẹp, chống lại chứng khô mắt.
 • Những nguyên nhân thường gặp gây mù ở trẻ em và người lớn

  SKĐS - Dưới đây là một số nguyên nhân có thể dẫn tới mù ở trẻ em và người lớn mà bạn nên biết:
 • Cần làm gì khi mắt bị dị ứng?

  SKĐS - Tôi hay bị ngứa nổi mày đay, mỗi khi bị ngứa thì mắt cũng rất ngứa. Đi khám bác sĩ nói tôi bị dị ứng mắt.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT