Các bệnh về Cơ - xương - khớp

Bệnh cơ xương khớp là những bệnh lý gây rối loạn chức năng sinh lý của cơ xương khớp. Với các triệu chứng chính là hiện tượng đau nhức, hạn chế vận động
Tin tức về :Các bệnh về Cơ - xương - khớp
 • Dâm dương hoắc trong điều trị loãng xương

  loãng xương
  SKĐS - Theo Y học cổ truyền, loãng xương chủ yếu do chức năng thận không chủ tốt cốt tủy mà gây ra. chức năng tỳ vị là nơi chuyển hóa thủy cốc bị suy giảm cũng góp phần vào cơ chế bệnh.
 • 6 động tác yoga giảm đau lưng

  yoga,giảm đau lưng,động tác yoga giảm đau lưng,yoga giảm đau lưng
  SKĐS - Tập Yoga có tác dụng vô cùng hiệu quả trong ngăn ngừa và điều trị đau lưng. Có nhiều động tác cũng như bài tập phù hợp giảm các triệu chứng của bệnh đau lưng.
 • Tập luyện sau mổ tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối

  khớp gối,tập luyện
  SKĐS - Sau mổ nội soi tái tạo dây chằng chéo trước cũng như sau các cuộc mổ chỉnh hình khác, người bệnh cần phải trải qua giai đoạn quan trọng là tập luyện.
 • Cách phòng chữa đau vai gáy

  phòng chữa đau vai gáy,chữa đau vai gáy,đau vai gáy
  SKĐS - Em bị hội chứng đau nhức vùng cổ vai gáy đã lâu, trước kia thì thỉnh thoảng đau và tự khỏi nhưng gần đây đau thường xuyên hơn nên rất khó chịu. Xin hỏi bác sĩ em cần uống thuốc gì? Cách nào để bệnh không tái phát?
 • Bài thuốc hỗ trợ trị phong thấp

  Theo y học cổ truyền bệnh phong thấp là do cơ thể yếu đuối bị “Phong, Hàn, Thấp, Nhiệt” thừa cơ xâm nhập kinh lộ, cơ nhục, khớp xương, làm tổn thương huyết mạch và tâm,
 • Điều trị bệnh viêm khớp không cần thuốc

  điều trị bệnh,điều trị bệnh
  SKĐS - Nhiều bệnh nhân bị bệnh viêm khớp đã sử dụng các sản phẩm bổ sung và thay thế để quản lý những triệu chứng bệnh tật của mình. Họ chuyển sang những lựa chọn thay thế vì nhiều lý do: vì những biện pháp chăm sóc y tế hiện hành không khiến họ mấy tin tưởng; lo ngại về những tác dụng phụ của liệu
 • Điều trị bệnh lý lõm ngực bẩm sinh bằng phẫu thuật nội soi lồng ngực: “Được đứng trên vai những người khổng lồ”

  lõm ngực bẩm sinh,phẫu thuật nội soi lồng ngực
  SKĐS - Lõm ngực bẩm sinh là bệnh lý hay gặp nhất (chiếm khoảng gần 90%) trong nhóm các bệnh biến dạng lồng ngực bẩm sinh ở trẻ em (lõm ngực, ngực dô kiểu ức gà, gù vẹo cột sống, khe hở xương ức…). Với phương pháp phẫu thuật nội soi sử dụng thanh kim loại uốn cong đặt trong lồng ngực nâng bản xương lõm, hàng nghìn ca lõm ngực đã được thực hiện ở nước ta chỉ với đường rạch nhỏ 2-3 cm phía sau hai bên thành ngực người bệnh, thời gian nằm viện ngắn.
 • Làm gì khi đau mỏi ở cổ?

  SKĐS - Em năm nay 34 tuổi, bị đau mỏi ở cổ, khiến em phải xoay đầu liên tục kèm theo đó là tiếng kêu rắc. Đôi khi còn đau rút vùng gáy và bả vai rất khó chịu.
 • Đau vùng da cánh tay, bệnh gì?

  SKĐS - Tôi 31 tuổi, thời gian gần đây vùng da ở cánh tay hoặc chân cảm thấy đau, cứ đau vùng này 1 đến 2 hôm thì hết, một thời gian sau lại đau ở vùng khác là bị bệnh gì vậy bác sĩ (tôi hiện tại 65kg, cao 1m62). Tôi cần làm gì?
 • Những cách tự nhiên giúp phòng ngừa loãng xương khi có tuổi

  Loãng xương,phòng ngừa loãng xương,cách phòng ngừa loãng xương,loãng xương khi có tuổi,loãng xương ở người cao tuổi,loãng xương tuổi trung niên
  SKĐS - Uống sữa, bổ sung rau xanh và cá vào chế độ ăn, hạn chế rượu và caffeine…là những cách giúp phòng ngừa loãng xương khi có tuổi:
1 2 3