Các bệnh tim mạch

Các bệnh về tim mạch thường có tính chất phức tạp và để lại di chứng nặng nề nếu không được can thiệp kịp thời. Cần hết sức lưu ý các dấu hiệu nghi ngờ bị tim mạch
Tin tức về :Các bệnh tim mạch
 • Hoa tam thất - Vị thuốc hạ huyết áp

  SKĐS - Theo dược thư cổ, hoa tam thất vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt (làm mát, giải nhiệt), bình can (điều hòa chức năng của tạng can),
 • Lý giải hiện tượng khi tuổi cao dễ mắc bệnh cao huyết áp

  cao huyết áp,nguyên nhân cao huyết áp,cao huyết áp ở người cao tuổi
  SKĐS - Cao huyết áp là căn bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện đại, nhưng khi tuổi cao căn bệnh này lại càng phát triển. Những nguyên nhân dưới đây được giới y khoa xem là những lý do rất tiềm ẩn.
 • Chế độ ăn ở người suy tim

  Chế độ ăn ở người suy tim,chế độ ăn nhạt,Chế độ ăn nhạt ở người suy tim
  SKĐS - Khi bị suy tim bệnh nhân sẽ khó thở (thở nhanh), gan to, phù 2 chi dưới. Trường hợp nặng có thể phù toàn thân. Do vậy, chế độ ăn nhạt, không ăn muối, uống ít nước là điều quan trọng trong điều trị suy tim.
 • Tăng huyết áp và bệnh tim mạch ở người cao tuổi

  Tăng huyết áp và bệnh tim mạch,tăng huyết áp ở người cao tuổi,cách phòng ngừa tăng huyết áp
  SKĐS - Tăng huyết áp là bệnh khá phổ biến ở người cao tuổi. Do sự lão hóa, động mạch trở nên cứng và ít mềm dẻo.
 • Béo bụng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

  béo bụng,dự trữ mỡ trong cơ thể,bệnh tim mạch
  SKĐS - Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ cho biết, nguy cơ tim mạch không liên quan đến cân nặng, mà liên quan tới dự trữ mỡ trong cơ thể (hình dạng cơ thể).
 • Rung tâm nhĩ có thể làm tăng nguy cơ mất trí nhớ

  rung tâm nhĩ,mất trí nhớ,sa sút trí tuệ
  SKĐS - Một nghiên cứu lớn mới đây do GS Boyoung Joung Đại học Y ở Seoul, Hàn Quốc dẫn đầu, đã đưa ra kết luận rằng, rung tâm nhĩ có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ ngay cả ở những người không bị đột quỵ và thuốc chống đông máu có thể làm giảm nguy cơ này.
 • Dấu hiệu sớm của bệnh động mạch vành

  động mạch vành
  SKĐS - Bệnh động mạch vành là căn nguyên tử vong số 1 trong số các bệnh lý tim mạch và có xu hướng ngày càng gia tăng mạnh ở Việt Nam.
 • Nguyên nhân gây ra huyết áp thấp

  huyết áp thấp
  SKĐS - Nguyên nhân gây ra tình trạng huyết áp thấp vẫn chưa được xác định rõ ràng, trong khi nguyên nhân gây tăng huyết áp đã được xác định từ lâu.
 • Phương pháp tập luyện phòng chống bệnh tim mạch

  tập luyện,bệnh tim mạch
  SKĐS - Tập luyện thể dục thể thao (TDTT) thường xuyên là một trong những yếu tố quyết định sự phát triển của thể lực, tinh thần, khả năng lao động và kéo dài tuổi thọ.
 • Các yếu tố nguy cơ bệnh tim ở phụ nữ

  bệnh tim
  SKĐS - Thống kê ở Hoa Kỳ cho thấy, hàng năm khoảng nửa triệu phụ nữ chết vì bệnh tim. Thực tế, phụ nữ chết do đau tim, suy tim và đột quỵ cao hơn ở nam giới.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT