Các bệnh lý thần kinh

Các bệnh hệ thần kinh, các bệnh liên quan đến hệ thần kinh có tính chất nghiêm trọng và có thể dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm khác như đột quỵ, bệnh lý tâm thần
Tin tức về :Các bệnh lý thần kinh
 • Phòng tránh ác mộng có khó?

  ác mộng
  SKĐS - Nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa các cơn ác mộng và nguy cơ tự tử ở người hay gặp ác mộng. Mặc dù khoa học vẫn chưa lý giải được trọn vẹn mối liên hệ này...
 • Giải đáp những thắc mắc hàng ngày về thần kinh - cột sống

  son
  SKĐS - Mời bạn đọc gửi câu hỏi tham gia tư vấn trực tuyến cùng chuyên gia. Bạn đọc vui lòng ghi đầy đủ thông tin bằng Tiếng Việt (có dấu), không viết tắt. Xin cảm ơn!
 • Ứng dụng tâm lý liệu pháp trong điều trị

  tâm lý liệu pháp
  SKĐS - Ở nước ta, chuyên ngành chữa bệnh bằng tâm lý vẫn còn rất non trẻ, thậm chí thuật ngữ liệu pháp tâm lý còn khá mơ hồ đối với một số người. Thế nhưng đây lại là phương pháp điều trị có lịch sử lâu đời nhất và không thể thiếu trong thực hành y khoa trên thế giới.
 • Điều trị thoái hóa - thoát vị cột sống cổ bằng nhu châm cấy chỉ

  SKĐS - Nhu châm - cấy chỉ: một phương pháp châm cứu đặc biệt, bằng cách dùng kim đưa một đoạn chỉ tiêu vào các huyệt châm.
 • Tác hại của thiếu ngủ có thể bạn chưa biết

  thiếu ngủ
  SKĐS - Khi bạn không ngủ đủ giấc vào ban đêm, bạn thường có tâm trạng cáu kỉnh và khó thực hiện những công việc hàng ngày vào hôm sau. Ngoài ra thiếu ngủ còn có nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.
 • Dấu hiệu rối loạn tiền đình

  rối loạn tiền đình
  SKĐS - Một tháng trở lại đây, cháu rất hay bị đau đầu, chóng mặt, thậm chí có lúc đang lái xe phải dừng lại vì cảm thấy choáng váng, quay cuồng và hơi buồn nôn.
 • Bài thuốc chữa đau nhức đầu

  đau đầu
  SKĐS - Chứng đau nhức đầu là một triệu chứng thường gặp nhất trong bệnh lý của nhiều bệnh, là cảm giác chủ quan chịu ảnh hưởng do tác nhân bên ngoài (ngoại cảm)...
 • Khuyến cáo mới về nguy cơ của thuốc loạn thần

  SKĐS - Aripiprazole được sử dụng để điều trị rối loạn tâm thần, bao gồm cả tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực, rối loạn Tourette và kích thích kết hợp với rối loạn tự kỷ.
 • Tự xoa bóp chữa đau đầu

  chữa đau đầu
  Đau đầu là biểu hiện của nhiều chứng bệnh khác nhau như: thiểu năng tuần hoàn não, thoái hóa, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ... Trong Đông y, đau đầu được xếp vào chứng đầu thống và phần lớn do ngoại tà (phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa) xâm nhập hoặc nội nhân (thất tình) mà gây bệnh...
 • Hội chứng “khóa trong” - Vì sao mắc?

  SKĐS - Hội chứng bị khóa trong (locked-in syndrome) là một tình trạng thần kinh trong đó cơ thể bị tê liệt hoàn toàn, ngoại trừ mắt.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT