Các bệnh lý thần kinh

Các bệnh hệ thần kinh, các bệnh liên quan đến hệ thần kinh có tính chất nghiêm trọng và có thể dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm khác như đột quỵ, bệnh lý tâm thần
Tin tức về :Các bệnh lý thần kinh
 • Giải đáp những thắc mắc hàng ngày về thần kinh - cột sống

  son
  SKĐS - Mời bạn đọc gửi câu hỏi tham gia tư vấn trực tuyến cùng chuyên gia. Bạn đọc vui lòng ghi đầy đủ thông tin bằng Tiếng Việt (có dấu), không viết tắt. Xin cảm ơn!
 • Nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị bệnh loạn dưỡng chất trắng não

  loạn dưỡng chất trắng não,nguyên nhân bệnh loạn dưỡng chất trắng não,chẩn đoán bệnh loãn dưỡng chất trắng não,điều trị bệnh loạn dưỡng chất trắng não
  SKĐS - Bệnh loạn dưỡng chất trắng não làm suy giảm thị lực, thính giác và các chức năng vận động. Tuổi thọ của người bệnh phụ thuộc vào độ tuổi và loại bệnh mắc phải.
 • Bệnh loạn dưỡng chất trắng não: Các thể bệnh và triệu chứng

  loạn dưỡng chất trắng não,loạn dưỡng chất trắng,bệnh leukodystrophy,triệu chứng bệnh loạn dưỡng chất trắng não
  SKĐS - Bệnh loạn dưỡng chất trắng não không phải là một bệnh lí đơn thuần mà bao gồm một nhóm bệnh ảnh hưởng tới chất trắng (leuko) của não và thường là tủy sống.
 • Thiên ma trị suy nhược thần kinh

  SKĐS - Theo Đông y, thiên ma vị cay, tính bình; vào kinh can, có tác dụng bình can tức phong, hoạt lạc, thông tý.
 • Xoa bóp giảm căng thẳng thần kinh

  căng thẳng
  SKĐS - Sự căng thẳng do bị áp lực trong cuộc sống nếu không được giải tỏa nhất là đối với những người làm việc với cường độ cao, học sinh bị áp lực thi cử kéo dài có thể trở thành stress mạn tính dẫn suy nhược thần kinh
 • Bài tập tốt cho người đau thần kinh tọa

  đau thần kinh tọa
  SKĐS - Theo Đông y bệnh đau dây thần kinh tọa dưới các tên: yêu cước thống, yêu thoái thống, tọa cốt thống... Đặc tính của bệnh đau thần kinh tọa là đau lan theo đường đi của dây thần kinh hông.
 • Nguyên nhân đau thần kinh tọa

  đau thần kinh tọa
  SKĐS - Đau thần kinh tọa (thần kinh hông) gặp khá nhiều trong cộng đồng, chủ yếu là người trưởng thành và người có tuổi. Đau thần kinh tọa nếu không được phát hiện, điều trị sớm và đúng thì có thể để lại những biến chứng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh, thậm chí tàn phế.
 • 6 cách ngăn ngừa bệnh Alzheimer qua dinh dưỡng

  bệnh Alzheimer
  SKĐS - Không bao giờ là quá muộn để thay đổi giúp có một lối sống lành mạnh sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn trong những năm tiếp theo.
 • Alzheimer - nỗi lo của người cao tuổi

  Alzheimer,bấm huyệt điều trị Alzheimer
  SKĐS - Alzheimer là bệnh thường gặp nhất ở người cao tuổi (là nguyên nhân của 75% trường hợp sa sút trí tuệ). Người bệnh có dấu hiệu sớm nhất là hay quên, nói lẫn lộn, nói lắp rồi dần dần mất trí nhớ, trầm cảm, ngớ ngẩn.
 • Tháo ngòi cho “quả bom nổ chậm” trong đầu

  SKĐS - Phồng động mạch não (PÐMN) khi chưa bị vỡ hầu như không có triệu chứng gì. Khi vỡ ra thường gây “chảy máu dưới nhện” - một dạng tai biến mạch máu não rất nặng nề, tỷ lệ tử vong cao.
1 2 3