Các bệnh lý sản - phụ khoa

Các bệnh lý phụ khoa thường gặp là vấn đề tế nhị. Tuy vậy chị em không nên bỏ qua dấu hiệu bệnh để tránh bệnh diễn tiến thành ung thư hay các biến chứng nguy hiểm
Tin tức về :Các bệnh lý sản - phụ khoa
 • Xoắn buồng trứng bệnh phụ khoa ảnh hưởng đến sinh sản của phụ nữ

  buồng trứng,xoắn buồng trứng,sinh sản,phụ nữ
  SKĐS - Xoắn buồng trứng (OT) là bệnh cấp cứu phụ khoa không thường xuyên, song lại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ.
 • Bài thuốc cho người đau bụng kinh

  đau bụng
  SKĐS-Theo Y học cổ truyền đau bụng kinh hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, nhất là ở tuổi thanh niên. Nguyên nhân là do sự lưu thông khí huyết mất điều hòa, khí huyết vận hành bị cản trở, ứ tắc lại mà gây đau. Tùy từng thể trạng mà có những bài thuốc phù hợp.
 • Thai chết lưu: Biến chứng sản khoa hiếm gặp

  SKĐS - Thai chết lưu làm tăng nỗi lo cho sản phụ lẫn người thân bởi ý nghĩ đang mang một xác chết trong bụng. Tuy nhiên, thực tế nó không gây nguy hiểm đến tính mạng trừ khi xuất hiện các biến chứng.
 • Nôn nghén có nên dùng thuốc Ðông y?

  Ðông y,Nôn nghén
  SKĐS - Vợ em có thai lần đầu, sang tháng thứ hai nôn nghén rất dữ. Em nghe nói có thể dùng thuốc Đông y trị nôn nhưng cũng lo không rõ có ảnh hưởng đến thai không?
 • Cắt tử cung có ảnh hưởng chuyện phòng the?

  Cắt tử cung,cắt tử cung có làm giảm ham muốn,Cắt tử cung có ảnh hưởng chuyện phòng the?
  SKĐS - Cắt tử cung toàn phần là dạng phẫu thuật thực hiện mổ cắt tử cung hoàn toàn bao gồm loại bỏ cả thân tử cung và cổ tử cung. Trong một số trường hợp, buồng trứng, ống dẫn trứng cũng có thể phải cắt bỏ trong quá trình cắt tử cung toàn phần, trường hợp này còn được gọi là cắt tử cung toàn phần và 2 phần phụ.
 • Khô âm đạo, nỗi buồn khó tỏ

  nguyên nhân khô âm đạo,điều trị khô âm đạo,cách chữa khô âm đạo,khô âm đạo,tại sao bị khô âm đạo
  SKĐS - Một trong những lo lắng của chị em mọi lứa tuổi là chứng khô âm đạo. Âm đạo bị khô là khi không tiết đủ chất nhờn để có độ trơn ướt mỗi khi quan hệ tình dục.
 • Bài thuốc trị kinh nguyệt đến sớm

  Kinh nguyệt
  SKĐS - Cơ chế sinh ra kinh nguyệt có sớm theo y học cổ truyền là do huyết nhiệt và khí hư gây nên.
 • 4 điều kỳ bí về kinh nguyệt cần “bỏ lại” sau lưng

  kinh nguyệt
  SKĐS - Xấp xỉ gần 1/2 dân số thế giới trải qua, sắp sửa trải qua, hoặc đã trải qua sự hành kinh, và những điều kỳ bí về quá trình sinh học này vẫn còn đầy rẫy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải mã 1 vài quan niệm sai lầm phổ biến về chu kỳ kinh nguyệt.
 • Cẩn trọng với thai bám ở sẹo mổ cũ

  thai bám ở sẹo mổ cũ
  SKĐS - Mới đây, BV. Từ Dũ đã phải khẩn cấp thực hiện ca phẫu thuật lấy khối thai bám sẹo mổ cũ cho thai phụ sống tại TP.HCM. Ca mổ thành công nhưng qua trường hợp trên, các bác sĩ một lần nữa cảnh báo tình trạng bám dính thai vào vết sẹo mổ trước đó.
 • Rò bàng quang âm đạo

  bàng quang,âm đạo
  SKĐS - Rò bàng quang âm đạo là sự hiện diện của một lỗ thông thương giữa bàng quang và âm đạo. Đây là tình trạng bệnh lý gây ảnh hưởng đến chất lượng sống, làm cho người bệnh rất khó chịu cần phải điều trị sớm.
1 2 3 4
ĐỌC NHIỀU NHẤT