Các bệnh lý sản - phụ khoa

Các bệnh lý phụ khoa thường gặp là vấn đề tế nhị. Tuy vậy chị em không nên bỏ qua dấu hiệu bệnh để tránh bệnh diễn tiến thành ung thư hay các biến chứng nguy hiểm
Tin tức về :Các bệnh lý sản - phụ khoa
 • Nhiễm trùng hậu sản

  hậu sản,nhiễm trùng
  SKĐS - Nhiễm trùng hậu sản là một tai biến sản khoa xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau làm ảnh hưởng đến sức khỏe kể cả tính mạng của sản phụ sau khi sinh con.
 • Nguy cơ khi lạc nội mạc tử cung

  lạc nội mạc tử cung,tử cung,nguy cơ
  SKĐS - Em có kinh nguyệt không đều, mỗi lần đến kỳ kinh thường đau bụng dữ dội, đau đầu, thậm chí buồn nôn.
 • Liệu pháp ăn uống hạn chế bạch dâm

  bạch dâm,ngủ mơ,ngủ mơ giao hợp,mộng tinh
  SKĐS - Bạch dâm là hiện tượng nữ giới khi ngủ mơ thấy giao hợp với nam giới, từ trong âm đạo chảy ra một chất dịch màu trắng hoặc vàng...
 • Sưng mắt cá chân ở thai phụ: Trường hợp nào cần đi khám bệnh?

  Sưng mắt cá chân,thai phụ
  SKĐS - Sưng mắt cá chân là hiện tượng xảy ra khá phổ biến ở phụ nữ mang thai vì cơ thể của người phụ nữ mang thai tăng thể tích chất lỏng và máu lên đến 50% nhằm thích ứng với bào thai ngày càng phát triển gia tăng.
 • Chăm sóc phụ nữ sau sinh - chăm sóc tương lai

  phụ nữ sau sinh
  SKĐS - Trong thời gian sau sinh, tùy theo điều kiện của từng người như: sinh thường hay sinh mổ; đẻ dễ hay đẻ khó và các yếu tố cá nhân khác... tùy vào thể trạng của từng người mà phụ nữ có những thay đổi về thể chất và cảm xúc khác nhau
 • Xử trí tắc mạch ối

  xử trí
  SKĐS - Tắc mạch ối là tình trạng dịch ối xâm nhập vào hệ thống tuần hoàn của sản phụ khi chuyển dạ, trong lúc sinh đẻ hoặc ngay cả sau khi sinh gây nên hiện tượng tắc mạch máu và hoạt hóa hệ thống đông máu của cơ thể.
 • Thuốc nam chữa rong kinh

  Thuốc nam chữa rong kinh,chữa rong kinh cách nào,thuốc chữa rong kinh
  SKĐS - Rong kinh là một trong những rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở chị em. Nếu kinh kéo dài trên 7 ngày gọi là “rong kinh”, có người kinh ra hết rồi lại có, một tháng có hai ba lần.
 • Những bất thường ở tử cung có thể gây vô sinh

  bất thường ở tử cung,nguyên nhân vô sinh
  SKĐS - Những bất thường ở tử cung có thể là nguyên nhân gây vô sinh cho người phụ nữ. Những bất thường này có nhiều loại: có khi là những dị tật bẩm sinh ở người phụ nữ ngay khi còn trong bào thai; có khi là bệnh mắc phải ở tử cung khiến không thể mang thai.
 • Sự cần thiết tầm soát, chẩn đoán trước sinh

  chẩn đoán trước sinh,sàng lọc trước sinh,tầm soát chẩn đoán trước sinh
  SKĐS - Mỗi năm, ước tính, nước ta có hơn 1 triệu em bé được sinh ra. Tuy nhiên, trong số đó lại có khoảng 22-23 nghìn trẻ mắc các dị tật bẩm sinh khác nhau.
 • Mẹo chăm sóc “cô bé” của bạn

  SKĐS - Từ khi bạn trở thành một cô gái, chắc bạn đã được mẹ, bạn bè chỉ dẫn cách tự chăm sóc trong ngày “đèn đỏ” cũng như cách vệ sinh cho “cô bé” hàng ngày.
1 2 3