Các bệnh lý sản - phụ khoa

Các bệnh lý phụ khoa thường gặp là vấn đề tế nhị. Tuy vậy chị em không nên bỏ qua dấu hiệu bệnh để tránh bệnh diễn tiến thành ung thư hay các biến chứng nguy hiểm
Tin tức về :Các bệnh lý sản - phụ khoa
 • Em gái cũng bị viêm phụ khoa

  viêm phụ khoa,viêm phụ khoa ở thiếu niên
  SKĐS - Nhắc đến bệnh phụ khoa chúng ta đều nghĩ rằng đó là bệnh chỉ có ở phụ nữ độ tuổi sinh sản, nhất là với người đã có quan hệ tình dục. Tuy nhiên, trẻ em gái cũng là một trong những đối tượng dễ mắc bệnh.
 • Dấu hiệu và cách khắc phục trục trặc ở nữ U 40

  U40,tiền mãn kinh,bốc hỏa,phụ nữ U40
  SKĐS - Tiền mãn kinh là giai đoạn tự nhiên mà ai là phụ nữ cũng đều phải trải qua. Đồng thời, tiền mãn kinh cũng là một giai đoạn chuyển tiếp trong vòng tuần hoàn sinh lão bệnh tử của con người.
 • Nấm Candida sinh dục

  nấm candida
  SKĐS - Xin quý báo cho tôi biết những thông tin về bệnh nhiễm nấm Candida sinh dục? Khi nào cần phải đi khám? Làm thế nào để xác định đúng bệnh và điều trị đúng cách?
 • Chưa chồng có bị u xơ tử cung?

  tử cung,u xơ tử cung
  SKĐS - Em 22 tuổi, có kinh nguyệt từ năm 12 tuổi, lần nào thấy kinh cũng đau bụng và trong những ngày này còn bị rối loạn tiêu hóa nữa.
 • Cắt hết buồng trứng có mất ham muốn tình dục?

  Cỏ mật
  SKĐS - Có nhiều trường hợp vì lý do bệnh lý như: u nang buồng trứng xoắn gây vỡ, ung thư buồng trứng..., bác sĩ đã phải cắt thậm chí cả hai bên buồng trứng để bảo toàn tính mạng cho bệnh nhân. Khi đó không ít ý kiến lo ngại phụ nữ bị cắt hết hai buồng trứng thì không còn ham muốn tình dục nữa. Vậy thực hư điều này nên hiểu thế nào cho đúng?
 • Ăn uống sau vượt cạn

  Ăn uống sau vượt cạn,ăn uống,vượt cạn
  SKĐS - Kiêng khem ăn uống sau sinh do sợ tăng cân hoặc ăn thật nhiều để mong muốn có sữa cho con bú khiến nhiều bà mẹ trẻ gặp một số vấn đề về sức khỏe. Vậy phải ăn uống như thế nào sau sinh?
 • Cần chọn dung dịch vệ sinh an toàn

  dung dịch vệ sinh,dung dịch,vệ sinh
  SKĐS - Hiện nay trên thị trường mặt hàng dung dịch vệ sinh phụ nữ khá phong phú, đa dạng về mẫu mã và giá cả. Loại gói bột hòa tan có giá 70.000đ/hộp; loại dạng dung dịch pha với nước để rửa có giá 275.000-300.000đ/chai; loại dạng xịt có giá 175.000đ hoặc 280.000đ/hộp, tùy theo nhà sản xuất.
 • Đề phòng sốc trong sản khoa

  sốc trong sản khoa,sản khoa,sốc,băng huyết
  SKĐS - Trong sản khoa, sốc thường gặp là sốc do mất máu như băng huyết sau khi sinh, sẩy thai băng huyết, có thai ngoài tử cung bị vỡ... hoặc do nhiễm khuẩn như nhiễm khuẩn hậu sản, phá thai nhiễm khuẩn...
 • Xuất huyết sau khi sinh có nguy cơ tử vong mẹ cao

  Xuất huyết sau khi sinh,xuất huyết,nguy cơ tử vong mẹ
  SKĐS - Thực tế trên lâm sàng, nhất là cơ sở y tế ở tuyến dưới, sau khi sản phụ sinh con nếu không được theo dõi, giám sát một cách chặt chẽ, tình trạng chảy máu hay xuất huyết âm đạo có thể không được phát hiện kịp thời rất dễ có nguy cơ dẫn đến tử vong.
 • 5 thay đổi lối sống giúp kiểm soát bệnh lạc nội mạc tử cung

  lối sống
  SKĐS - Lạc nội mạc tử cung là sự di chuyển của nội mạc tử cung đến một nơi khác ngoài buồng tử cung. Bệnh thường gây đau bụng dưới dữ dội trước và trong kỳ kinh. Ngoài ra, bệnh có thể làm giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ.
1 2 3
ĐỌC NHIỀU NHẤT