Các bác sĩ Việt Đức, Bạch Mai bắt đầu khám cho các nạn nhân vụ sập cầu

Gần 13h hôm nay (25/12), 25 bác sĩ đã tới Lai Châu, ngay khi tới bệnh viện bác sĩ ngay lập tức khám cho bệnh nhân khi vẫn đeo balô trên vai.

Gần 13h hôm nay  (25/12), 25 bác sĩ đã  tới Lai Châu, ngay khi tới bệnh viện các bác sĩ ngay lập tức khám cho bệnh nhân khi vẫn đeo balô trên vai.

2 trực thăng chở 25 bác sĩ cùng các trang thiết bị y tế từ Hà Nội đã có mặt tại Lai Châu vào khoảng 12h30 trưa nay (25/2). Họ khẩn trương di chuyển về bệnh viện tỉnh, nơi hơn 20 nạn nhân đang chờ phẫu thuật.

Giám đốc BV đa khoa Lai Châu nhanh chóng tóm lược tình hình với trưởng đoàn bác sĩ. Các bác sĩ nhanh chóng thăm khám cho các nạn nhân khi vẫn đeo ba lô trên vai.

Theo kết quả ban đầu, hầu hết các nạn nhân đều bị đa chấn thương nhiều phần trên cơ thể, nhiều người vẫn hôn mê.

Sáng 25/2, PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết, trong vụ sập cầu tại Lai Châu, hiện còn 28 bệnh nhân nặng cần cấp cứu, trong đó có 14 bệnh nhân rất nguy kịch do bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, tổn thương nội tạng…

 - Ảnh 1
Gần 11h, máy bay tiền trạm của đoàn bay 919 đã đến Lai Châu.
 - Ảnh 2

Gần 13h hôm nay, 25 bác sĩ đã bắt đầu thăm khám cho các bệnh nhân.

Trước đó, đêm 24/2, ngay khi đến Lai Châu, bộ trưởng Đinh La Thăng đã đến Bệnh viện Đa khoa Lai Châu thăm hỏi động viên, tặng quà các nạn nhân, thân nhân các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn sập cầu treo làm 8 người chết, 37 người bị thương đang được cấp cứu điều trị tại Bệnh viện.

Từ Bệnh viện đa khoa Lai Châu, bộ trưởng Đinh La Thăng báo cáo qua điện thoại đề nghị phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch UB ATGT Quốc gia điều trực thăng chở bác sỹ giỏi tăng cường cho bệnh viện tỉnh đang quá tải, thiếu bác sỹ phẫu thuật.

Sau khi nghe lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Lai Châu báo cáo tình hình cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn sập cầu treo, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã thông báo tới lãnh đạo tỉnh Lai Châu và Bệnh viện đa khoa Lai Châu, trong ngày 25/2, Chính phủ sẽ điều trực thăng chở ê kíp mổ của Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai lên tăng cường cho Lai Châu. Bệnh viện đa khoa Lào Cai (tỉnh Lào Cai) cũng trực tiếp đưa các bác sỹ sang phối hợp cùng các bác sỹ của Lai Châu để cố gắng cứu chữa các bệnh nhân.

Trong số 37 người bị thương đang được cấp cứu có hơn 20 người đang nguy kịch, hôn mê. Ngay trong tối qua 24/2, xác định có 24 trường hợp phải mổ và 12 trường hợp đã được mổ.

Được biết, cầu treo Chu Va 6 mới được khánh thành và đưa vào sử dụng vào tháng 12/2012. Cầu dài 54m, tải trọng thiết kế là 1,5 tấn.

Về nguyên nhân bước đầu, ông Hoàng Thọ Trung - Chủ tịch huyện Tam Đường - nói rằng, cầu sập là do đoàn đám tang đi qua cầu quá đông. Ông Nguyễn Khắc Chử - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu - cũng cho rằng, cầu được thiết kế chịu lực vừa phải nhưng người dân không hiểu, cùng nhau đi trên cầu khiến lực cộng hưởng lực gấp 3 lần, gây ra sự việc tang thương.

Danh tính cụ thể của 8 trường hợp tử vong

1. Vàng A Chư, sinh năm 1982

2. Vàng A Chiếu, sinh năm 1965

3. Vàng A Sinh, sinh năm 1993

4. Giàng A Ninh, sinh năm 1987

5. Thào A Già, sinh năm 1971 (đều ở thôn Chu Va 8)

6. Cháng A Sèng, sinh năm 1957, ở Lào Cai

7. Giàng A Chua, sinh năm 1985

8. A Khoa, sinh năm 1978 (cùng ở thôn Chu Va 6).

 

(Theo Người đưa tin)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT