DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy có tiếp xúc với bệnh nhân 669 đều âm tính với SARS-COV-2
THU THƯƠNG - 08:50 06/08/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ (BS) tại BV Chợ Rẫy có tiếp xúc với bệnh nhân 669 (BN669) đã được xét nghiệm 3 lần đều cho kết quả âm tính, một BS đã kết thúc cách ly 14 ngày.

Ngày 6/8, BS.CKII Phạm Thanh Việt - Trưởng Khoa Kế hoạch Tổng hợp, BV Chợ Rẫy cho biết, các BS của BV có tiếp xúc BN669 (là BS Khoa Ung bướu - BV Đồng Nai từng đến tham dự lớp học tại BV Chợ Rẫy) đều có kết quả âm tính.

Cụ thể, trong ngày khai giảng lớp học vào ngày 20/7 không có bệnh nhân 669. Ngày 21-7 (ngày đầu vào học), bệnh nhân không vào lớp mà chỉ đến gặp để chào Giám đốc Trung tâm Ung bướu  và Trưởng Đơn vị Tuyến vú, xin không tham gia lớp học vì lý do cá nhân. Tại thời điểm này, nhân viên y tế tại Đơn vị Tuyến vú và học viên của lớp học không tiếp xúc với bệnh nhân.

Tối 23/7 lớp học có tổ chức liên hoan vào ở ngoài BV Chợ Rẫy, có sự tham dự của BN 669, BS Trưởng Đơn vị Tuyến vú - BV Chợ Rẫy và các học viên của lớp.

Trước đó, ngày 19/7 bệnh nhân cùng với vợ (BN 595) đi từ Đồng Nai đến Đà Nẵng thăm người thân tại BV Đà Nẵng. Ngày 27/7, bệnh nhân cùng vợ vào BV Đa khoa Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm với kết quả âm tính; sau đó, về nhà tự cách ly đến ngày 31/7. Ngày 1/8, sau khi phát hiện chị gái vợ (BN 510) dương tính; 2 vợ chồng vào BV Đa khoa Đồng Nai xét nghiệm. Kết quả, người vợ dương tính (BN 595) được chuyển ngay đến BV Phổi Đồng Nai điều trị; còn bệnh nhân vẫn cho kết quả âm tính. Cùng thời điểm đó, BV đã tiến hành lấy mẫu và gửi đến 3 cơ sở y tế trên địa bàn cũng đều cho kết quả âm tính. Bệnh nhân được cách ly tập trung tại khoa Nhiễm của BV. Ngày 3/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả dương tính với SARS-COV-2, được chuyển đến BV Phổi Đồng Nai để theo dõi, điều trị.

Ngay sau đó, BV Chợ Rẫy đã thực hiện cách ly và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hai nhân viên y tế là Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Trưởng Đơn vị Tuyến vú, cả ba lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Hiện nay, Trưởng Đơn vị Tuyến vú là F1 của BN 669 vẫn đang được cách ly đến khi đủ 14 ngày kể từ ngày 23/7, còn Giám đốc Trung tâm Ung bướu đã kết thúc cách ly và có kết quả xét nghiệm ba lần âm tính.

Liên quan đến BN 669, BS Ngô Đức Tuấn - Giám đốc BV Đa khoa Đồng Nai cho biết, BV đã thực hiện nhiều biện pháp theo qui định của Bộ Y tế trong việc phát hiện ca nhiễm COVID-19. Trước đó, khi dịch bùng phát trở lại tại Đà Nẵng, BV đã chủ động khởi động lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch COVID-19 trong toàn BV. Đặc biệt, tổ chức phân luồng, đo thân nhiệt tất cả nhân viên y tế, người dân đến khám bệnh ngay tại các cổng của BV; thực hiện chủ động cách ly ông L.Đ.N (BN 669) và vợ tại nhà riêng từ ngày 27/7/2020. Ngoài ra, tổ chức xét nghiệm cho ông L.Đ.N và vợ nhiều lần, rà soát, lập danh sách các nhân viên, BN,  và thân nhân tiếp xúc gần (F1) với ông L.Đ.N ngay sau khi vợ ông L.Đ.N có kết quả xét nghiệm dương tính. BV cũng thực hiện cách ly khoa Ung bướu và toàn bộ nhân viên, BN, thân nhân từ ngày 2/8 và xét nghiệm tất cả đều cho kết quả âm tính.

Ngày 4/8, BV tiếp tục thực hiện cách ly tập trung đối với 26 nhân viên y tế thuộc diện F1 tại tầng 5, khu C của BV. Hiện nay, công tác khám chữa bệnh tại BV vẫn tiếp tục hoạt động bình thường, đảm bảo các biện pháp về phòng chống dịch COVID-19.

THU THƯƠNG

Tin liên quan
Cần biết: Phòng, chống dịch COVID-19 tại các đơn vị giám định pháp y
SKĐS - Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có văn bản gửi Sở Y tế 63 tỉnh, thành phố, Viện Pháp y Quốc gia và 5 Trung tâm pháp y tâm thần khu vực yêu cầu tiếp tục thực hiện về phòng, chống dịch COVID-19 tại các đơn vị có triển khai giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần.
Nhật ký COVID-19 từ "tâm dịch" ngày 6/8: Hối hả nhập kho tiền phương
SKĐS - Cuối giờ chiều ngày 6/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đi kiểm tra công tác tiếp nhận, sắp xếp kho tiền phương phòng chống dịch COVID-19 khu vực miền Trung được đặt tại Trường Đại học Kỹ thuật Y- Dược Đà Nẵng.
Nhật ký COVID-19 từ "tâm dịch" ngày 5/8: BV Phổi Đà Nẵng tiếp nhận bệnh nhân nặng đầu tiên
SKĐS - 12 cán bộ y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy trong 4 ngày đã lắp đặt trang thiết bị, hệ thống oxy, khí nén theo tiêu chuẩn của Khoa HSCC điều trị cho những bệnh nhân nặng. Khả năng thu dung, điều trị lên đến 20 bệnh nhân. Dự kiến chiều nay sẽ đón 3 bệnh nhân COVID-19 nặng, đang thở máy và chạy ECMO về điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng.
Bộ Y tế tiếp nhận ủng hộ 500 triệu đồng chống dịch COVID-19 từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
SKĐS - Chiều ngày 5/8, tại trụ sở Bộ Y tế, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ủng hộ 500.000.000 đồng nhằm hỗ trợ đoàn viên công đoàn Bộ Y tế đang tăng cường chống dịch COVID-19 tại tâm dịch miền Trung.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm