DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cà phê phân voi thành đồ uống đắt nhất hành tinh
20:09 26/03/2014 GMT+7
Được biết đến như ngà voi đen, loại cà phê phân voi này có giá 1.500 USD/kg (tương đương 31,9 triệu đồng/kg), vượt qua giá của loại cà phê chồn cũng được xem là hảo hạng.

Được biết đến như ngà voi đen, loại cà phê phân voi này có giá 1.500 USD/kg (tương đương 31,9 triệu đồng/kg), vượt qua giá của loại cà phê chồn cũng được xem là hảo hạng.

Dù được miêu tả kiểu "đó là phân" hay được ngợi khen rằng đó là "món quà của Chúa", thì cà phê phân voi vẫn là tách cà phê đắt nhất hành tinh.

Được biết đến như ngà voi đen, loại cà phê phân voi này có giá 1.500 USD/kg (tương đương 31,9 triệu đồng/kg), vượt qua giá của loại cà phê chồn cũng được xem là hảo hạng. Hiện nay, mỗi kg cà phê chồn có mức giá từ 500 USD - 1.000 USD (10,6 - 21,2 triệu đồng).

Nhân viên pha chế món cà phê voi.

Nếu bạn đến Macau, Trung Quốc, nơi duy nhất phục vụ loại cà phê voi tại đất nước này, bạn có thể mua cà phê voi với giá "mềm" hơn, chỉ có 488 patacas (1,3 triệu đồng) cho 35 gram - cộng thêm phí dịch vụ.

Quá trình sản xuất phía sau loại cà phê thượng hạng này bắt đầu từ những chú voi ở Thái Lan. Tại đây, voi được cho ăn quả cà phê Arabica của Thái, sau đó người ta sẽ đi gom cà phê từ phân voi sau một thời gian chúng được "lên men tự nhiên". Cà phê chồn cũng được tạo ra theo cách tương tự với những chú chồn châu Á.

Mỗi năm chỉ có 200 kg cà phê phân voi được sản xuất, vì phải mất tới 33 kg quả cà phê Arabica của Thái thì mới thu hoạch được 1 kg cà phê phân voi. Sản phẩm cuối cùng được cho là có hương thơm đậm đà, mùi socola hạt dẻ và vị anh đào cùng thuốc lá.

Voi được cho ăn quả cà phê Arabica của Thái.

MGM Macau đã bắt đầu bán cà phê voi từ tháng 3 năm nay. Nhân viên tại cửa hàng cà phê Grand Praca của MGM Macau cho biết, từ khi loại đồ uống này được bổ sung vào thực đơn, đã có 1-2 đơn đặt hàng mỗi ngày. “Khách hàng đi theo nhóm 3 - 4 người đến thử cà phê. Họ nói rằng họ muốn thử loại cà phê này vì nó rất đặc biệt”, nhân viên này cho hay.

Nổi tiếng với phong cách chế biến tinh tế, cà phê voi cũng được phục vụ ở một số khu nghỉ mát 5 sao tại Thái Lan, Malaysia và Maldives. Tại MGM Macau, cà phê voi chỉ được phục vụ ở những phòng đánh bạc VIP.

Cà phê voi không chỉ được ưa chuộng tại Macau. Ở Hong Kong, số quán cà phê mọc lên rất nhiều trong 5 năm qua, với khẩu vị thưởng thức ngày càng tinh tế.

 

 

(Theo Người đưa tin)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm