Cà phê làm khởi phát cơn đau nửa đầu

Suckhoedoisong.vn - Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Mỹ, uống 3 ly hoặc nhiều hơn các loại đồ uống chứa caffein mỗi ngày làm khởi phát cơn đau đầu ở những người mắc chứng đau nửa đầu.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học đã theo dõi dữ liệu ở người trưởng thành mắc chứng đau nửa đầu trong vòng 6 tuần.  Kết quả, những người uống 1-2 phần đồ uống chứa caffein mỗi ngày, xuất hiện trung bình 5 cơn đau đầu. Còn những người uống 3 hoặc nhiều hơn mỗi ngày có trung bình 8.4 cơn đau nửa đầu. Uống 1 hoặc 2 loại đồ uống chứa caffein trong 1 ngày dường như không liên quan đến việc phát triển chứng đau nửa đầu, tuy nhiên, 3 hoặc nhiều hơn có thể liên quan đến tỷ lệ mắc chứng đau đầu cao hơn.

Trong khi một số tác nhân tiềm ẩn như thiếu ngủ chỉ có thể làm tăng nguy cơ đau nửa đầu thì vai trò của caffeine đặc biệt phức tạp, bởi vì nó có thể kích hoạt một cơn đau nhưng cũng giúp kiểm soát các triệu chứng”, TS. Mostofsky - tác giả nghiên cứu cho biết.

Kết quả nghiên cứu này sẽ giúp các chuyên gia dinh dưỡng có thể đưa ra các khuyến nghị thích hợp về chế độ ăn uống cho những người mắc chứng đau nửa đầu.

Lê Minh (Theo medicinnet)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Cà phê làm khởi phát cơn đau nửa đầu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA