DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
Q.T - 10:41 23/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới đây công bố trên Tạp chí International Journal of Cancer cho thấy, uống nhiều hơn 3 tách cà phê mỗi ngày có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt - một loại ung thư phổ biến thứ hai ở nam giới.

Cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu đối với gần 7.000 nam giới từ 50 tuổi trở lên sinh sống tại vùng Molise, Italia về thói quen uống cà phê và tỷ lệ mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến trong thời gian 4 năm, đồng thời kiểm tra hai dòng tế bào ung thư tiền liệt tuyến của nam giới là PC-3 và DU145. Các nhà khoa học nhận thấy những người uống cà phê từ 3 ly trở lên mỗi ngày thì nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến giảm 53% so với những người đàn ông không uống cà phê hoặc uống 1-2 tách mỗi ngày. Để khẳng định kết quả này, các nhà khoa học đã thử nghiệm chiết xuất cà phê có cafein và cà phê không có cafein với các tế bào ung thư tiền liệt tuyến trong phòng thí nghiệm. Quan sát cho thấy chất chiết xuất chứa caffein làm giảm đáng kể sự phát triển và lây lan của tế bào ung thư; chất chiết xuất không chứa caffein không cho kết quả tương tự. Điều này chứng tỏ lợi ích có được trong việc ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến đến từ chất caffein trong cà phê chứ không phải các chất khác. Tác giả nghiên cứu, Licia Iacoviello cho biết: cà phê ở Italia được pha chế một cách nghiêm ngặt: áp suất cao, nhiệt độ nước sôi rất cao và không có bộ lọc. Phương pháp pha chế này khác với các nơi khác trên thế giới, chính vì vậy cách pha chế cà phê ở đây xuất hiện những chất hoạt tính giúp ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến.

Q.T

((Theo MD, 4/2017))

Tin chân bài
Uống trà và cà phê buổi sáng có giúp giảm táo bón?
SKĐS - Mỗi người trong chúng ta sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để giảm bớt táo bón, có người uống một ly nước ấm vào buổi sáng, có người uống trà hoặc cà phê.
Uống cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
Các nhà nghiên cứu cho biết, cà phê kiểu Ý, ví dụ như espresso hoặc cappuccino, có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt.
Tác dụng làm đẹp của cà phê
SKĐS - Ai cũng biết cà phê có nhiều lợi ích với sức khỏe. Nhưng ít người biết nó còn có tác dụng làm đẹp.
Làm đẹp với bã cà phê
SKĐS - Ly cà phê đá mỗi sáng mùa hè không chỉ là loại thức uống khoái khẩu của nhiều người mà bã cà phê còn là nguyên liệu chính để chế ra những mỹ phẩm tuyệt vời trong việc chăm sóc sắc đẹp.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm